Người nghiện thuốc lá và càphê có xác suất mắc bệnh Parkinson thấp hơn

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Các nhà khoa học thuộc Đại học Washington (Mỹ) đã tiến hành thí nghiệm trên ruồi giấm đã qua cải tạo gen. Khi ruồi giấm bước vào thời kỳ lão hóa, tế bào dopamine sẽ dần dần tử vong.

KTĐT - Các nhà khoa học thuộc Đại học Washington (Mỹ) đã tiến hành thí nghiệm trên ruồi giấm đã qua cải tạo gen. Khi ruồi giấm bước vào thời kỳ lão hóa, tế bào dopamine sẽ dần dần tử vong.

Gần đây một số chuyên gia chỉ ra rằng những người nghiện thuốc lá và càphê có xác suất mắc bệnh Parkinson thấp hơn.

Thông thường nguyên nhân gây bệnh Parkinson là do tế bào dopamine trong đại não bị tử vong.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Washington (Mỹ) đã tiến hành thí nghiệm trên ruồi giấm đã qua cải tạo gen. Khi ruồi giấm bước vào thời kỳ lão hóa, tế bào dopamine sẽ dần dần tử vong.

Trong quá trình thí nghiệm, các nhà khoa học phát hiện một chi tiết rất kỳ lạ là sau khi cho ruồi giấm ăn nước ép từ thuốc lá và càphê, tế bào dopamine lại gia tăng, hơn nữa, ruồi giấm trở lên linh hoạt hơn. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng cho biết ruồi giấm là động vật tương đối nhạy cảm với một số thành phần hóa học.

Các nhà khoa học cho biết tác dụng đối với đại não người của một số thành phần hóa học trong thuốc lá và càphê cần phải đợi tiếp tục nghiên cứu./.