Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Người ngoại tỉnh về Nghệ An đều phải khai báo y tế

Kinhtedothi - Người dân phải tự giác, khi đi từ các nơi khác về Nghệ An phải khai báo với y tế và đặc biệt là phải đến trạm y tế để được hướng dẫn rà soát việc giám sát dịch.
 Tính đến nay, Nghệ An đã lấy gần 33.000 mẫu để xét nghiệm Covid-19, tất cả mẫu đều cho kết quả âm tính
Ngày 3/2, trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, TS Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, thực hiện theo các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, tất cả những người ở các địa phương về Nghệ An phải thực hiện các biện pháp liên quan đến khai báo y tế, cách ly lấy mẫu xét nghiệm dịch Covid-19 theo quy định.
Những trường hợp được xác định là F1 thì phải cách ly tập trung, F2 phải cách ly tại nhà. Những người nào đi từ các vùng giãn cách xã hội hoặc khu vực bị phong tỏa thì phải cách ly tập trung. Những người nào đến các điểm mà đã có thông báo của Bộ Y tế, tại thời điểm đó có người nhiễm đến thì phải khai báo với cơ quan y tế, tùy theo tình trạng để được hướng dẫn hướng cách ly. Còn tất cả những người từ các địa phương về Nghệ An đều phải khai báo y tế và theo dỏi sức khỏe tại nhà.
Các địa phương hiện nay không phải là điểm phong tỏa, giãn cách xã hội, không phải điểm dịch thì người ở đó về thì khai báo y tế và theo dõi sức khỏe tại nhà đồng thời thực hiện các biện pháp phòng chống dịch thông thường theo quy định "5K".
“Hiện nay, về cơ bản người dân phải tự giác, khi mà đi từ các nơi về Nghệ An phải khai báo với y tế và đặc biệt là phải đến trạm y tế để được hướng dẫn rà soát việc giám sát dịch. Liên tục phải thực hiện các hoạt động liên quan đến 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập đông người và khai báo y tế), vì hiện nay khả năng lây nhiễm dịch Covid -19 trong cộng đồng là rất cao do nhu cầu về nghỉ Tết, đi lại, giao lưu nhiều. Đối với người dân tại địa phương thì cần tích cực tố giác, những người về từ địa phương khác mà không khai báo y tế, hoặc có dấu hiệu của dịch bệnh thì phải tố giác để cơ quan y tế và chính quyền địa phương nắm bắt và triệt để rà soát, truy vết sớm.” - TS Nguyễn Văn Định khuyến cáo.
Được biết, tính đến nay Nghệ An đã lấy gần 33.000 mẫu để xét nghiệm Covid-19, tất cả các mẫu đều cho kết quả âm tính.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát hiện nem chua, thịt xá xíu nhiễm khuẩn Salmonella spp

Phát hiện nem chua, thịt xá xíu nhiễm khuẩn Salmonella spp

22 Dec, 06:01 PM

Kinhtedothi - Liên quan vụ nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì xảy ra vào tối 12/12 tại phường Phan Thiết khiến khoảng 97 người phải nhập viện tại Lâm Đồng, kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang cho thấy nem chua, thịt xá xíu nhiễm vi khuẩn Salmonella spp.

BHYT bổ sung: giảm tỷ lệ chi tiền túi cho người bệnh

BHYT bổ sung: giảm tỷ lệ chi tiền túi cho người bệnh

22 Dec, 03:41 PM

Kinhtedothi - Hiện nay, quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) mặc dù được đánh giá khá toàn diện so với mức đóng, tuy nhiên chưa đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của toàn bộ người dân. Trước tỷ lệ chi trả y tế từ tiền túi còn trên 40%, Bộ Y tế xác định BHYT bổ sung là bước đi cần thiết để lấp khoảng trống tài chính, mở rộng quyền lợi và bảo vệ người dân trước rủi ro bệnh tật.

Vụ bánh mì Hồng Vân gây ngộ độc cho 203 người bị nhiễm vi khuẩn Salmonella

Vụ bánh mì Hồng Vân gây ngộ độc cho 203 người bị nhiễm vi khuẩn Salmonella

20 Dec, 10:48 PM

Kinhtedothi - Kết quả điều tra, kiểm nghiệm của cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi xác định nhiều mẫu thực phẩm và bệnh phẩm liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì Hồng Vân dương tính với vi khuẩn Salmonella spp, là nguyên nhân khiến 203 người phải nhập viện khám và điều trị.

Thanh tra Đà Nẵng chỉ rõ hàng loạt vi phạm tại các phòng khám đa khoa tư nhân

Thanh tra Đà Nẵng chỉ rõ hàng loạt vi phạm tại các phòng khám đa khoa tư nhân

19 Dec, 03:00 PM

Kinhtedothi - Thanh tra thành phố Đà Nẵng vừa ban hành kết luận thanh tra về việc chấp hành các quy định pháp luật trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại một số phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn, qua đó chỉ rõ nhiều tồn tại, hạn chế cần sớm được chấn chỉnh, khắc phục nhằm bảo đảm kỷ cương pháp luật và quyền lợi chính đáng của người dân.

Khánh thành công trình xây dựng 2 Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2

Khánh thành công trình xây dựng 2 Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2

19 Dec, 12:09 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12, tại tỉnh Ninh Bình, Bộ Y tế tổ chức Lễ khánh thành xây dựng công trình Bệnh viện Bạch Mai Cơ sở 2 và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Cơ sở 2. Hai công trình y tế trọng điểm quốc gia, có quy mô lớn, hiện đại, kỹ thuật cao, ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực. Tới dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ