DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Người nộp thuế thực hiện thủ tục thông thoáng, nhanh gọn trong ngày cuối quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Văn Sinh
04-05-2021 17:08
Kinhtedothi - Hôm nay (4/5/2021) là thời hạn cuối cùng để cá nhân thuộc diện trực tiếp quyết toán thuế (có phát sinh số thuế phải nộp thêm sau quyết toán trên 50.000 đồng) hoàn tất thủ tục quyết toán thuế thu nhập cá nhân.
Tin liên quan
Hoạt động nghiệp vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân cho người nộp thuế tại Cục Thuế Hà Nội. Ảnh: Hương Thủy
Theo ghi nhận của Cục Thuế TP Hà Nội, vào thời điểm sáng 4/5/2021 tại Bộ phận Một cửa của Văn phòng Cục Thuế và các chi cục thuế không xảy ra hiện tượng ùn tắc. Người nộp thuế đến thực hiện các thủ tục quyết toán thuế thông thoáng, thuận lợi. Theo số liệu báo cáo nhanh của Cục Thuế TP Hà Nội, đến thời diểm này đã tiếp nhận gần 98,2% hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân của cá nhân trực tiếp quyết toán thuế so với số lượng hồ sơ dự kiến; trong đó, trên 60% số hồ sơ được người nộp thuế nộp qua phương thức điện tử và không phải đến cơ quan thuế.

Cục Thuế TP Hà Nội đánh giá, đây là kết quả sau những nỗ lực của đơn vị trong việc tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm nay; sự phối hợp kịp thời và hiệu quả của các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội; sự đồng thuận, nhiệt tình cùng vào cuộc của cộng đồng người nộp thuế và nhân dân trên địa bàn TP.

Đặc biệt khi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Cục Thuế đã tích cực tuyên truyền, khuyến khích người nộp thuế là cá nhân thực hiện đăng ký, sử dụng tài khoản giao dịch thuế điện tử (qua Cổng Dịch vụ công quốc gia hoặc qua đường dẫn https://canhan.gdt.gov.vn/) để nộp hồ sơ Quyết toán thuế thu nhập cá nhân theo phương thức điện tử mà không cần phải đến cơ quan thuế.

Đối với những trường hợp người nộp thuế đến nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan thuế, Cục Thuế đã phân luồng cán bộ tiếp nhận hồ sơ đảm bảo việc giải quyết hồ sơ được thực hiện nhanh chóng, đúng thủ tục; Trong quá trình giao dịch, công chức thuế và người nộp thuế luôn tuân thủ các quy định về phòng tránh dịch bệnh theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND TP.