DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY, CHỐNG DỊCH COVID-19 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Người Việt đổ xô tìm link lậu xem U23 ASIAD

Hà Thanh
15-08-2018 15:03
Kinhtedothi - Do Việt Nam không mua được bản quyền các trận bóng đá nam ASIAD 2018 nên nhiều fan hâm mộ tìm kiếm thông tin trên mạng.
Tin liên quan
Do không có đơn vị nào ở Việt Nam mua được bản quyền truyền hình của Á vận hội 2018, nên người hâm mộ nước nhà sẽ buộc phải trải qua tình trạng khan hiếm thông tin thể thao này trên sóng truyền hình.
 Người Việt đổ xô tìm link lậu xem U23 ASIAD
Với một màn khởi đầu hấp dẫn và đáng mong đợi như việc U23 Việt Nam ra quân môn bóng đá nam vào chiều 14/8, các CĐV không thể ngồi yên, họ buộc phải tìm cách xem trực tiếp trận đấu này trên mạng internet.
Lượng tìm kiếm thông tin về đội tuyển U23 Việt Nam tham dự ASIAD cũng tăng trưởng với tốc độ chóng mặt. Các cụm từ có liên quan như “Link Sopcast ASIAD”, “vidio.com”, “xem asiad ở kênh nào”, “ASIAN game 2018” cũng có sự tăng trưởng mạnh.
Bên cạnh đó, những từ khóa như "thể thao", "xem trực tiếp", "xem ASIAD ở đâu", "xem U23 Việt Nam ở đâu", "link xem U23", "bóng đá Asian Cup 2018"... chiếm gần như trọn nội dung tìm kiếm từ người sử dụng.
Theo Google, kết quả trả về từ những câu hỏi tìm kiếm cách xem trực tiếp U23 Việt Nam hầu hết là những trang "lậu", với chất lượng hiển thị kém và liên tục lag giật. Thậm chí, có nhiều trang lợi dụng từ khóa này để câu view mà không hề chứa nội dung giúp người dùng có thể xem trực tiếp.
Không chỉ trên Google mà qua mạng xã hội Facebook, cũng có nhiều trang mọc lên để "livestream" trận đấu của U23 Việt Nam với U23 Pakistan.
Điểm chung của những trang này là có chất lượng dưới trung bình, hình ảnh mờ nhạt, có tiếng BLV nước ngoài... Tuy nhiên, hầu hết người hâm mộ chấp nhận sự dễ dãi này vì họ không còn cách nào khác để cổ vũ trực tiếp cho HLV Park Hang-seo và các học trò.