DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Người Việt tại Mông Cổ "góp lửa" cho đội tuyển U22 tại SEA Games 30

Lê Chiên (từ Ulan Bator, Mông Cổ)
02-12-2019 16:54
Kinhtedothi - Để "góp lửa" với đội tuyển U22 Việt Nam, nhiều người Việt đang làm ăn, sinh sống tại Ulan Bator (Mông Cổ) đã đến Đại sứ quán Việt Nam xem truyền hình trực tiếp, cổ vũ cho các cầu thủ của mình trong trận gặp U22 Indonesia vào tối 1/12.
Tin liên quan
Vỡ òa niềm vui khi Hoàng Đức ghi bàn thắng thứ 2
Dẫu không được trực tiếp đến sân, nhưng không khí tại Đại sứ quán Việt Nam cũng không kém phần náo nhiệt. Những cung bậc cảm xúc luôn theo từng pha bóng. Sự lo lắng hiện rõ trên từng khuôn mặt khi đội nhà bị Indonesia dẫn bàn, những bức xúc khi cầu thủ của ta bị đội bạn chơi xấu và niềm vui vỡ òa khi Hoàng Đức ghi bàn thắng thứ 2 cho đội tuyển Việt Nam. Hội trường như nổ tung, mọi người bật dậy hò reo, nhảy múa và những cái bắt tay, ôm hôn nồng nhiệt như những người thân lâu ngày gặp mặt.
Dù trận đấu kết thúc đã lâu, nhưng ai cũng muốn ngồi lại để bình luận về trận đấu, để tận hưởng niềm vui chiến thắng và nói chuyện, hỏi thăm nhau về sức khỏe, gia đình, công việc... Tất cả đều tràn đầy hy vọng.
Không giấu được niềm vui trước chiến thắng của đội nhà, ông Nguyễn Huy Tuấn - Chủ tịch BCH Cộng đồng người Việt Nam tại Mông Cổ xúc động chia sẻ: Những buổi xem bóng đá thế này là cuộc hội ngộ tuyệt vời của người Việt Nam tại nước ngoài nói chung, và của người Việt Nam tại Mông Cổ nói riêng.
Đây cũng là dịp để bà con người Việt Nam xa quê hương gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ với nhau trong cuộc sống. Hơn thế nữa, đây không chỉ là tình yêu bóng đá mà còn là Tổ quốc thiêng liêng luôn đau đáu trong tim những con dân đất Việt. Chúng tôi tin rằng đội tuyển U22 Việt Nam sẽ giành cúp vàng tại SEA Games 30. Chúc cho thấy trò HLV Park Hang-seo chiến thắng.