Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nam Định: Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Chủ tịch xã do cản trở việc cấp căn cước công dân

Kinhtedothi - Tối 21/5, Công an tỉnh Nam Định đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Trần Mạnh Cường, nguyên Chủ tịch UBND xã Giao Yến, huyện Giao Thủy để điều tra về hành vi “chống người thi hành công vụ”.
Vụ việc xảy ra vào tối 30/4, Tổ công tác cấp căn cước công dân (CCCD) lưu động Công an huyện Giao Thủy tiến hành cấp CCCD cho nhân dân tại Nhà văn hóa xã Giao Yến.  
Đến khoảng 23 giờ đêm cùng ngày, ông Trần Mạnh Cường - Chủ tịch UBND xã Giao Yến tới nhà văn hóa xã với biểu hiện say rượu, tuyên bố không cho tổ công tác tiếp tục cấp CCCD nữa.
 Ảnh minh họa.
Sáng hôm sau, lãnh đạo UBND huyện, Công an huyện Giao Thủy xuống xã Giao Yến làm việc thì điện mới được đóng lại và việc cấp CCCD cho người dân được tiếp tục.

Nguyên nhân sự việc là trước đó, ông Cường có đề nghị tổ công tác ưu tiên làm thủ tục cấp CCCD trước cho một số người trong đội bóng đá của xã Giao Yến.
Tuy nhiên, vì việc cấp CCCD phải tuân thủ quy định, tôn trọng người dân đến làm nên tổ công tác không chấp thuận đề nghị này.
Hành vi của ông Cường đã bị lập hồ sơ chuyển lên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định để xử lý. Sau hành vi vi phạm trên, ông Cường đã bị tổ chức đình chỉ công tác Đảng, công tác chính quyền, miễn nhiệm chức Chủ tịch UBND xã Giao Yến.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ