DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Nguyễn Duy và “những chân trời thơ”

05-03-2015 15:28
Kinhtedothi - Nhân dịp ngày thơ Việt Nam lần thứ VIII, tối 4/3, Khoa Viết văn – Báo chí (ĐH Văn hóa Hà Nội) đã tổ chức chương trình “Những chân trời thơ”.
Nhà thơ Nguyễn Duy đọc lại bài thơ “ Nhìn từ xa… Tổ quốc!”
Nhà thơ Nguyễn Duy đọc lại bài thơ “ Nhìn từ xa… Tổ quốc!”
Với sự tham gia của nhà thơ Nguyễn Duy, nhà Nghiên cứu phê bình Chu Văn Sơn, Phạm Xuân Nguyên... ; những bạn trẻ yêu thơ, chương trình đã tôn vinh và thưởng thức thơ theo một cách mới lạ, độc đáo và hấp dẫn.
Các tác phẩm thơ của Nguyễn Duy đã được thể hiện bằng các làn điệu âm nhạc dân gian truyền thống như Xẩm, Chèo, Chầu văn, Trống quân… do do NSND Xuân Hoạch, NSND Thanh Hoài, NSƯT Vũ Ngọc... thể hiện. Đặc biệt, chương trình đã tôn vinh tác phẩm “Nhìn từ xa… Tổ quốc!” của nhà thơ Nguyễn Duy, đây là tác phẩm được tác giả viết năm 1988 tại kí túc xá Viện Văn học Gorki, Maskva. Được biết, nhà thơ Nguyễn Duy đã quyết định tặng lại bản thảo viết tay hoàn chỉnh đầu tiên của bài thơ này để Nhịp cầu Hoàng Sa bán đấu giá. Ông cũng đồng thời cho in “Nhìn từ xa… Tổ quốc!” trong tập thơ một bài bằng ba thứ tiếng Việt – Pháp – Anh (NXB Hội Nhà Văn 2014) dưới dạng “Quà tặng” để chương trình gây quỹ.
TAG: