DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ WEF ASEAN 2018 * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Nguyên nhân vụ cháy khiến 6 lao động Việt Nam bị thiệt mạng tại Đài Loan

Thuỷ Trúc
14-12-2017 19:55
Kinhtedothi - Chiều 14/12, Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐTB&XH thông tin về vụ cháy lớn xảy ra lúc 2h10 ngày 14/12/2017 tại Ký túc xá của Công ty HH Tịch Ca (Đài Loan).
Tin liên quan
 Hiện trường đám cháy. Ảnh: CNA.
Công ty trên có địa chỉ tại số 10 -12, phố Đại Hữu, phường Khanh Khẩu, khu Lô Trúc, TP Đào Viên.
Theo đó, khi hoả hoạn xảy ra có 11 lao động Việt Nam đang ngủ tại tầng 2 của Ký túc xá. Trong đó, có 5 lao động thoát ra được nên chỉ bị thương do bỏng và hít phải khí độc nên được đưa đến bệnh viện cấp cứu. 4 trong số 5 lao động đã ra viện, 1 lao động đang được điều trị nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.
6 lao động còn lại không kịp thoát ra ngoài nên đã tử vong. Các lực lượng chức năng tìm thấy đủ 6 thi thể người lao động (NLĐ) và đã đưa về nhà tang lễ TP Đào Viên để làm các thủ tục xét nghiệm ADN.
Tịch Ca là công ty sản xuất Film cách nhiệt ô tô, màng an toàn chống xước, nổ cho màn hình LCD. Từ năm 2014, công tư này uỷ quyền cho 3 công ty môi giới Đài Loan tuyển chọn tiếp nhận 13 lao động từ 6 DN Việt Nam sang làm việc tại nhà máy xảy ra vụ hoả hoạn này.
Nguyên nhân vụ cháy là do bên cạnh ký túc xá là kho chứa nguyên liệu sản xuất nên khi xảy ra hoả hoạn lửa cháy lớn và lan rộng ra phạm vi 1.000m2. Sau hơn 4 tiếng lực lượng cứu hoả mới có thể dập tắt vụ hoả hoạn.
Ngay khi có thông tin về vụ hoả hoạn, Ban quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan đã xuống hiện trường xác minh và tìm hiểu sự việc. Hiện Ban quản lý đang đề nghị các cơ quan liên quan của Đài Loan làm rõ nguyên nhân gây hoả hoạ. Đồng thời yêu cầu chủ sử dụng lao động và công ty môi giới chăm sóc sức khoẻ cho những người bị thương.
Về phía Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng đã chỉ đạo các DN đưa NLĐ sang nhà máy này cử cán bộ đại diện Đài Loan phối hợp chặt chẽ với đối tác, chủ sử dụng lao động, Ban quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan và các cơ quan liên quan của Đài Loan xác định danh tính NLĐ bị tử vong. Đồng thời hỗ trợ pháp lý, hướng dẫn cho người nhà lao động sang Đài Loan lo hậu sự cho NLĐ bị tử vong.
Cục này cũng đề nghị các bên liên quan của Đài Loan làm rõ nguyên nhân gây hoả hoạn và tử vong của NLĐ để có cơ sở đề nghị phía Đài Loan bồi thường theo quy định.
 • Xung đột gia đình bởi dạy con
  Kinthedothi - Bất đồng trong cách dạy con là một trong những lý do dễ gây xung đột gia đình. Có không ít trường hợp, do một người quá cưng yêu, nuông chiều, khiến trẻ mè nheo, ỷ lại, lấy đó ra làm ...
  20-10-2018 09:51
 • Phụ nữ Việt Nam làm rạng danh đất nước
  Kinhtedothi - Thời gian qua, những thành quả của phụ nữ trong lao động sản xuất, kinh doanh, trên giảng đường, nghiên cứu khoa học, thể thao, văn hóa nghệ thuật... được minh chứng qua những con số ...
  20-10-2018 08:44
 • Phụ nữ là người xây tổ ấm
  Kinhtedothi - Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, cũng là Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) thường là những ngày đẹp nhất trong năm.
  20-10-2018 08:40
 • 2 học sinh được trao Huân chương Lao động hạng Ba
  Kinhtedothi - Tối 19/10, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT tổ chức Lễ tuyên dương học sinh THPT đoạt giải Olympic và cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế năm 2018.
  19-10-2018 23:41
 • Cảm xúc của cư dân Carina khi chính thức trở về nhà sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng
  Kinhtedothi - Một ngày sau khi được trở về căn hộ của mình, cư dân chung cư Carina không giấu được sự xúc động và vui sướng, bên cạnh đó vẫn còn những nghi ngại về chất lượng công trình sau sửa chữa.
  19-10-2018 22:30