DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ WEF ASEAN 2018 * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng quà học sinh vùng lũ Chương Mỹ

Khắc Kiên - Hoài Lưu
14-09-2018 17:13
Kinhtedothi - Ngày 14/9, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch T.Ư Hội khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan đã về thăm, tặng quà các thầy cô giáo và các em học sinh khó khăn vùng lũ lụt huyện Chương Mỹ.
Tin liên quan
 • Rộn ràng ngày khai trường ở vùng “rốn lũ” Chương Mỹ Rộn ràng ngày khai trường ở vùng “rốn lũ” Chương Mỹ

Chủ tịch Trung ương Hội khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan trao tiền ủng hộ trẻ em khó khăn vùng lũ huyện Chương Mỹ.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Hoàng Minh Hiến đã báo cáo với đoàn công tác về tình hình ngập úng, công tác khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn huyện và công tác chuẩn bị năm học mới ở các trường học thuộc các xã vùng ngập úng. Với tinh thần trách nhiệm, khẩn trương và có sự chỉ đạo tập trung từ huyện tới các xã vùng ngập úng, sự hỗ trợ tích cực của các lực lượng nên các trường học đều cho học sinh tựu trường và tổ chức lễ khai giảng đúng thời gian quy định.
Chia sẻ khó khăn với huyện Chương Mỹ và các thầy cô giáo, các em học sinh vùng lũ, Chủ tịch T.Ư Hội khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan đã trao tặng 100 triệu đồng cho Hội khuyến học huyện Chương Mỹ để chuyển tới các thầy cô giáo và các em học sinh vùng lũ. Đồng thời cùng với Thượng tọa Thích Trường Xuân trao tặng 50 triệu đồng và 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh khó khăn vùng lũ lụt của huyện.
Chủ tịch Trung ương Hội khuyến học Việt Nam cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội khuyến học TP Hà Nội trồng cây và chụp ảnh lưu niệm tại trường THCS Phụng Châu.
Theo Chủ tịch T.Ư Hội khuyến học Việt Nam, sự cố gắng nỗ lực từ TP, huyện đến cơ sở đã giúp nhân dân khắc phục hậu quả của mưa lũ, ổn định đời sống. Đặc biệt là hình ảnh người cán bộ và các chiến sĩ lực lượng vũ trang không quản ngại khó khăn trong mưa lũ đã để lại ấn tượng sâu sắc, ấm áp cho nhân dân.
Sau khi thăm và tặng quà tại huyện, Đoàn công tác của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam đã tới thăm, tặng 20 triệu đồng và trồng cây lưu niệm tại trường THCS Phụng Châu. Trường có tiền thân là Trường học sinh miền Nam và có bề dày truyền thống với hơn 50 năm xây dựng, phát triển. Từ mái trường này đã đào tạo nên rất nhiều nhà lãnh đạo xuất sắc, các nhân sĩ, trí thức đã và đang cống hiến phục vụ đất nước.
 • Vì sao tự chủ đại học khó thực hiện?
  Kinhtedothi - Sáng 21/9, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam tổ chức diễn đàn khoa học với chủ đề: “Tự chủ trong giáo dục đại học - những vấn đề đặt ra”.
  21-09-2018 13:07
 • [Ảnh] Phố Hàng Mã “khoe sắc”, nhộn nhịp ngày giáp Trung thu
  Kinhtedothi - Mỗi năm cứ gần đến dịp Rằm tháng 8, phố Hàng Mã lại nhộn nhịp kẻ bán, người mua với đầy đủ các mặt hàng phục vụ cho ngày Tết Trung thu.
  21-09-2018 11:11
 • Rước họa khi lạm dụng thiết bị y tế tại nhà
  Kinhtedothi - Nhiều gia đình có nhu cầu chăm sóc sức khỏe tại nhà nên tự sắm riêng các thiết bị y tế như máy xông mũi họng, máy đo huyết áp, máy đo tiểu đường, nhiệt kế điện tử… Tuy nhiên, do thiếu...
  21-09-2018 10:37
 • Sử dụng máy đo huyết áp đúng cách
  Kinhtedothi - Hiện nay trên thị trường có 2 dạng máy đo huyết áp phổ biến là máy đo huyết áp cơ và máy đo huyết áp tự động. Máy đo huyết áp cơ có giá thành thấp, chỉ khoảng 200.000 đồng.
  21-09-2018 09:12