Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhà tù Hỏa Lò đảm bảo các điều kiện đón khách du lịch trong mùa dịch

Kinhtedothi - Thời gian qua, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã khiến cho nhiều điểm du lịch của Hà Nội, trong đó có Nhà tù Hỏa Lò vắng khách đến tham quan. Tuy nhiên, sau gần 2 tuần Việt Nam không phát sinh những ca bệnh mới, nhiều điểm du lịch đã đón khách tham quan trở lại.
 Khách du lịch tham quan khu di tích Nhà tù Hoả Lò.
Theo ông Đặng Văn Biểu - Phó ban Quản lý di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò: Thời gian đầu khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở Trung Quốc, Việt Nam cũng có một số địa phương có ca nhiễm, khiến điểm di tích Nhà tù Hỏa Lò đã vắng khách đến tham quan. Có thời điểm lượng khách đến tham quan giảm chỉ còn khoảng 40% so với trước đó.
Tuy nhiên, sau khi thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, các điểm di tích lịch sử mở cửa đón khách nhưng phải đảm bảo an toàn cho khách đến tham quan, Ban quản lý Di tích đã chủ động phun thuốc khử trùng toàn bộ di tích, đồng thời lau dọn, vệ sinh, có nước rửa tay, găng tay, khẩu trang phục vụ cho du khách đến tham quan.
 Nước rửa tay, hộp găng tay, khẩu trang phục vụ du khách khi vào tham quan và rời khỏi di tích.
Ngoài việc vệ sinh, đảm bảo an toàn cho khách đến tham quan, thực hiện triển lãm thường kỳ, Ban quản lý còn tổ chức nhiều cuộc triển lãm chuyên đề nhằm thu hút khách du lịch.
Thông tin từ Ban quản lý Nhà tù Hỏa Lò, đến nay nhiều đơn vị, cơ quan, địa phương trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và một số tỉnh, TP khác đã tổ chức các đoàn đến đây tham quan, học tập, nghiên cứu về lịch sử hình thành và phát triển của điểm di tích gắn với sự hình thành và phát triển của cách mạnh Việt Nam.

Đến nay, mỗi ngày di tích Nhà tù Hỏa Lò đón trên 1.000 lượt khách du lịch đến tham quan, bằng khoảng 90% lượng khách trung bình của thời điểm trước khi có dịch.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đón Tết trên các Nhà giàn DK1 nhưng vẫn trực sẵn sàng chiến đấu

Đón Tết trên các Nhà giàn DK1 nhưng vẫn trực sẵn sàng chiến đấu

17 Feb, 01:40 AM

Kinhtedothi - Tối 16/2, trong thời khắc thiêng liêng chuẩn bị đón giao thừa năm mới Bính Ngọ 2026. Tại xã Long Sơn, TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức chương trình chúc Tết trực tuyến từ Sở Chỉ huy Vùng tới các điểm cầu ở các đơn vị, các nhà giàn và tàu đang làm nhiệm vụ trên biển.

Giao thừa Bính Ngọ tại TP Hồ Chí Minh: an toàn, văn minh và đậm đà bản sắc

Giao thừa Bính Ngọ tại TP Hồ Chí Minh: an toàn, văn minh và đậm đà bản sắc

17 Feb, 01:39 AM

Kinhtedothi - Giao thừa Tết Bính Ngọ là một thời khắc thiêng liêng, khi đất trời chuyển mình sang năm mới và lòng người cũng rộn ràng những ước vọng tốt đẹp. Tại TP Hồ Chí Minh, khoảnh khắc ấy không chỉ là sự giao hòa của thời gian mà còn là bức tranh sống động về nhịp sống đô thị hiện đại đan xen với những giá trị truyền thống bền bỉ. 

Đắk Lắk: đặc sắc đêm nhạc chào đón năm mới và những sắc màu chạm vào cảm xúc

Đắk Lắk: đặc sắc đêm nhạc chào đón năm mới và những sắc màu chạm vào cảm xúc

17 Feb, 01:38 AM

Kinhtedothi- Khi những khoảnh khắc cuối cùng của năm cũ dần khép lại, vùng đất cao nguyên Đắk Lắk lại chuyển mình trong một nhịp thở mới. Giữa cái se lạnh đặc trưng của đêm cuối Đông, không khí chuẩn bị chào đón năm mới Bính Ngọ 2026 lan tỏa khắp các buôn làng, ngõ phố, đọng lại thành những khoảnh khắc thiêng liêng và đầy tự hào.

TP Hồ Chí Minh rộn ràng đón Xuân

TP Hồ Chí Minh rộn ràng đón Xuân

16 Feb, 11:09 PM

Kinhtedothi - Ngày 16/2 (29 tháng Chạp), khi kim đồng hồ dần chạm đến những giờ phút cuối cùng của năm cũ, TP Hồ Chí Minh như khoác lên mình tấm áo rực rỡ và náo nức hơn bao giờ hết. Không khí Tết tràn ngập khắp mọi nẻo đường, len lỏi vào từng con hẻm nhỏ, từng khu chợ, từng mái nhà, tạo nên một bức tranh Xuân sống động và ấm áp giữa lòng đô thị sôi động bậc nhất cả nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ