DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Nhà vô địch bóng đá nữ năm 2021 sẽ nhận thưởng 300 triệu đồng

Ngọc Tú
26-04-2021 16:19
Kinhtedothi - 300 triệu đồng sẽ là phần thưởng cho nhà vô địch của giải Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2021.
Giải bóng đá nữ Vô địch quốc gia nhận được sự đồng hành của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Thiết bị điện Thái Sơn Bắc có năm thứ 10 trên cương vị là Nhà tài trợ chính của Giải. Ảnh: Hồ Hải Hoàng

Theo như thông tin từ Ban Tổ chức Giải Bóng đá nữ Vô địch Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2021 tăng từ 8 lên 9 đội bóng tham dự, gồm: Hà Nội I Watabe, Hà Nội II Watabe, Phong Phú Hà Nam I, Phong Phú Hà Nam II, TP Hồ Chí Minh I, TP Hồ Chí Minh II, Sơn La, Than Khoáng sản Việt Nam và Thái Nguyên T&T. Các đội bóng tiếp tục thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt (lượt đi và lượt về) để tính điểm, xếp hạng từ hạng Nhất đến hạng Chín; Năm nay, Giải tiếp tục áp dụng luật mới của FIFA về thay thế cầu thủ trong giai đoạn ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ngoài ra, mỗi đội được phép thay thế tối đa 5 cầu thủ trong tối đa 3 lần thay. Lượt đi của giải, dự kiến khởi tranh từ ngày 18/5 đến 20/6, tại hai địa điểm gồm sân vận động Hà Nam (TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) và Trung tâm Văn hoá Thể thao huyện Thanh Trì (Hà Nội). Giai đoạn lượt về dự kiến diễn ra từ ngày 04/7 đến 6/8 (địa điểm sẽ được thông báo sau).
Ở mùa giải năm nay, phần thưởng cho đội vô địch mùa giải 2021 là 300 triệu đồng tiền mặt, đội về Nhì nhận mức thưởng 200 triệu đồng, trong khi đội hạng Ba được tặng thưởng 100 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao các giải phụ cho các đội, cá nhân cầu thủ, trọng tài… có thành tích xuất sắc.
 Hà Nội hiện đang là lá cờ đầu của bóng đá nữ Việt Nam với 10 lần giành ngôi vô địch. Ảnh: Hồ Hải Hoàng
Sau 23 mùa giải được tổ chức, Hà Nội hiện đang là lá cờ đầu của bóng đá nữ Việt Nam với 10 lần giành ngôi vô địch. Trong khi đó TP Hồ Chí Minh đang nổi lên là đối trọng xứng tầm của Hà Nội với 9 lần đăng quang, trong đó 2 năm liên tiếp vừa qua, Cúp vô địch đều thuộc về đội bóng đến từ phía Nam. Đây là năm thứ 10 liên tiếp, giải bóng đá nữ Vô địch quốc gia nhận được sự đồng hành của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Thiết bị điện Thái Sơn Bắc trên cương vị là nhà tài trợ chính của Giải.