Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thăm Văn Miếu

Kinhtedothi - Sáng 2/3, Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản đã tới thăm Văn Miếu, trò chuyện với các lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản.
Nhiều người Nhật Bản đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam tập trung tại Văn Miếu đây từ sáng sớm ngày 2/3. Các em thiếu nhi của một trường mẫu giáo Nhật Bản cũng được các thầy cô và cha mẹ đưa tới Văn Miếu để chào đón Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản.
Phát biểu trong buổi Quốc yến tối 1/3 trước đó, Nhà vua Nhật Bản khẳng định rất mong muốn gặp gỡ các cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản và những người đang đóng góp cho hoạt động giao lưu giữa hai nước. Trong những năm gần đây, việc học tiếng Nhật ở Việt Nam đang ngày càng được quan tâm nhiều hơn, ví dụ như có trường tiểu học đã bắt đầu giảng dạy tiếng Nhật. Đồng thời cũng có rất nhiều DN Nhật Bản quan tâm đến hoạt động sản xuất... ở Việt Nam.
 Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tới Văn Miếu
Cũng trong chuyến thăm Văn Miếu, Nhà vua Akihito đã trò chuyện cùng bà Ngô Minh Thủy, Chủ tịch Hội Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản. Người đứng đầu Hoàng gia Nhật vui mừng trước thông tin, số lượng người Việt học tiếng Nhật và quan tâm đến văn hóa Nhật đang ngày càng gia tăng. Đây là tín hiệu cho thấy sự bền chặt trong mối quan hệ song phương hai nước.
 Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản đã trao đổi với các cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản.
Chiều 2/3, dự kiến Nhà vua và Hoàng hậu sẽ thăm Bảo tàng Sinh học Việt Nam, nơi lưu giữ tiêu bản một loài cá chép do ông phát hiện.  
 Các em học sinh tập trung trước giờ đón Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tăng tốc thu hút đầu tư công nghiệp chiến lược

Đà Nẵng tăng tốc thu hút đầu tư công nghiệp chiến lược

07 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 7/1, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng có buổi làm việc với Tập đoàn VSIP Việt Nam về việc nghiên cứu dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp tại Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Điện Tiến (phường Điện Bàn Bắc).

Thành phố Hải Phòng có 718 đơn vị bầu cử

Thành phố Hải Phòng có 718 đơn vị bầu cử

07 Jan, 02:43 PM

Kinhtedothi - 113 xã, phường, đặc khu trên địa bàn thành phố Hải Phòng (trừ đặc khu Bạch Long Vĩ không tổ chức HĐND) đã ban hành quyết định thành lập 718 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, gồm 8.316 thành viên.

Đà Nẵng ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026

Đà Nẵng ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026

07 Jan, 12:53 PM

Kinhtedothi - Sáng 7/1, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế thành phố tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026. Tham dự buổi lễ có Phó Cục trưởng Cục Thống kê Lê Trung Hiếu; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế thành phố Hồ Kỳ Minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ