Nhân bánh mì nhiễm khuẩn khiến hơn 100 người ngộ độc

Theo Vnexpress.net
Chia sẻ Zalo

Theo cơ quan chức năng, 7 mẫu thực phẩm tại tiệm bánh mì Anh Thi đã nhiễm khuẩn độc hại, làm 123 người nhập viện.

Ngày 6/12, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Thừa Thiên Huế thông báo kết quả kiểm nghiệm các mẫu bánh mì, thịt, patê, chả tại tiệm bánh Anh Thi (xã Phong Hiền, huyện Phong Điền).

Theo đó, 7 trong 11 mẫu mang đi xét nghiệm bị nhiễm khuẩn Salmonella, Staphylococcus aureus, E.coli có hại cho đường ruột. Khuẩn được tìm thấy trong pate, xíu thịt heo, bánh bông lan, nước xốt, chả nướng, chả lụa và mì ổ.

 Các bệnh nhân nhập viện sau khi ăn bánh mì. Ảnh: Võ Thạnh

"Bệnh nhân bị ngộ độc là do ăn bánh mì nhiễm khuẩn", ông Trương Ngọc Diễn, Trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Thừa Thiên Huế khẳng định.

Báo cáo cũng cho biết, trong thời gian chờ kiểm nghiệm, tiệm bánh bị đình chỉ hoạt động. Sau khi có kết quả kiểm nghiệm, cơ quan chức năng sẽ mời chủ tiệm bánh mì làm việc để đưa ra hướng xử lý tiếp theo. Tuy nhiên, quan sát của phóng VnExpress, tiệm Anh Thi vẫn mở cửa bán bánh mì nóng sau sự cố ngộ độc thực phẩm. Nhân viên bán hàng cho biết, "cơ quan chức năng chỉ cấm bán bánh mì có sử dụng nhân patê, chả, thịt, trứng".

Từ 29/11 đến 2/12, tổng cộng 123 người đã nhập viện với triệu chứng nôn ói, đau đầu sau khi ăn bánh mì kẹp tại tiệm bánh mì Anh Thi. Đến 6/12, phần lớn bệnh nhân đã xuất viện, một bệnh nhân tiếp tục điều trị đang phục hồi tốt.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần