DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”
Nhân dân Thủ đô kỳ vọng vào những mục tiêu trong phát triển đất nước được Đại hội XIII xác định
Hồng Thái - Thủy Tiên - Trần Long - Vũ Cúc
26-01-2021 15:14

Kinhtedothi - Hôm nay (26/1), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chính thức khai mạc, là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta - dấu mốc vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng và đất nước.

Báo Kinh tế & Đô thị ghi nhận ý kiến của các cán bộ, chuyên gia và Nhân dân Thủ đô về niềm tin, sự kỳ vọng vào những quyết sách mang tính đột phá để phát triển đất nước được thể hiện trong Báo cáo các Văn kiện trình Đại hội XIII.

Ông Phạm Lợi – Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về Văn hóa –Xã hội, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội:

Tin tưởng vào công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII được chuẩn bị rất kỹ lưỡng, chu đáo. Tôi tin tưởng Đại hội XIII đánh dấu một thời kỳ mới để phát triển đất nước, mặc dù trước mắt chúng ta vẫn còn rất nhiều khó khăn, thách thức lớn. Song Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng sẽ vẫn làm tốt “nhiệm vụ kép”, vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt, sẽ làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Đó là niềm tin của những cán bộ, người dân Hà Nội. 

Ông Phạm Lợi 

Riêng với TP Hà Nội, trong thời gian qua, Thủ đô đã triển khai quyết liệt chương trình Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII. Với những kinh nghiệm trong năm 2020, tôi tin Hà Nội sẽ phát triển vững vàng trong năm 2021. Chúng tôi được biết, trước mắt xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, Hà Nội cũng đồng thời sẽ coi trọng đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 để vừa đảm bảo an toàn sức khỏe Nhân dân, vừa quan tâm đến các vấn đề phát triển văn hóa xã hội.

Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội, nguyên Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội Trần Quang Giao:

Kỳ vọng chọn được đội ngũ lãnh đạo có đủ đức, tài

Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Tôi thấy Đại hội lần này là dấu mốc quan trọng để chúng ta đề ra phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm tới. Đồng thời, xác định mục tiêu, phương hướng đến năm 2030 khi chúng ta kỷ niệm tròn 100 năm thành lập Đảng và tầm nhìn phát triển đất nước đến năm 2045 khi chúng ta kỷ niệm 100 năm thành lập nước. 

Ông Trần Quang Giao 

Ở kỳ Đại hội này, tôi đặc biệt quan tâm đến công tác nhân sự. Bởi tôi kỳ vọng vào đội ngũ lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhiệm kỳ tới có đủ đức, tài, tâm để tiếp tục lãnh đạo đất nước ta ngày càng phát triển; tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đổi mới, hội nhập để đưa đất nước ngày càng phát triển trong thời kỳ hội nhập như hiện nay.

Qua theo dõi trên báo chí, tôi thấy Nhân dân rất phấn khởi và kỳ vọng nhiều vào kỳ Đại hội này. Người dân phấn khởi vì trong năm 2020 vừa qua, dù cả nước và thế giới gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19 nhưng đất nước ta vẫn đạt tăng trưởng dương, an ninh chính trị được giữ vững, đời sống của người dân được bảo đảm. Đặc biệt, qua đại dịch và bão lũ, tinh thần đoàn kết của người dân lại càng được bền chặt.

Là người dân sống trên địa bàn Thủ đô, tôi mong muốn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong nhiệm kỳ tới quan tâm, đầu tư hơn nữa cho Thủ đô, bởi khi Hà Nội phát triển cũng sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội chung của cả nước.

Bí thư Đảng ủy phường Mai Động (quận Hoàng Mai) Đặng Thị Thanh Bình:

Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng

Đại hội XIII của Đảng diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang vô cùng phấn khởi trước những thành tựu trong sự nghiệp đổi mới, vị thế mới, Việt Nam đã và đang ngày càng khẳng định trên trường quốc tế.

Bà Đặng Thị Thanh Bình 

Với niềm tin mới, khí thế mới, tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự thành công của Đại hội sẽ đưa Đảng ta ngày càng vững mạnh hơn, đất nước ta ngày càng giành được những thành tựu to lớn hơn nữa. Tôi mong rằng Đại hội XIII của Đảng có thêm những chủ trương, chính sách, giải pháp để tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thực sự tiền phong, gương mẫu, tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp ủy Đảng theo hướng vận dụng sáng tạo các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào tình hình thực tế của địa phương; xây dựng mối đoàn kết trong Đảng trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, nhằm phát huy trí tuệ tập thể. Đồng thời, tạo ra sức mạnh ngay từ những yếu tố nội sinh - là nền tảng, là động lực đẩy mạnh, phát triển toàn diện các mặt ở địa phương.

Đại hội XIII của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và dân tộc ta. Cùng với Nhân dân cả nước, các cán bộ, đảng viên và Nhân dân phường Mai Động rất quan tâm, theo dõi và gửi gắm niềm tin tuyệt đối vào thành công của Đại hội.

Ông Phạm Sông Thao - Bí thư chi bộ khu dân cư số 3, phường Kim Giang (quận Thanh Xuân):

Đưa đất nước phát triển toàn diện

Là một đảng viên, Bí thư Chi bộ khu dân cư, tôi cũng như những người đảng viên, công dân Thủ đô Hà Nội và cả nước rất phấn khởi chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng; đồng thời, rất kỳ vọng vào thành công Đại hội. Chúng tôi tin tưởng rằng, Đại hội XIII của Đảng sẽ là dấu son lịch sử tiếp tục đưa đất nước ta, dân tộc Việt Nam ta phát triển toàn diện, đời sống Nhân dân ấm no, hạnh phúc. Các nhóm vấn đề về phát triển kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng, ngoại giao, an sinh xã hội sẽ thành công vượt bậc. Nhóm vấn đề về xây dựng, chỉnh đốn Đảng tiếp tục được đẩy mạnh, công tác chống tham nhũng được thực hiện một cách kiên quyết, Nhân dân đồng tình, ủng hộ và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Tôi cũng kỳ vọng, nhiệm kỳ tới, Thủ đô Hà Nội tiếp tục đổi mới và phát triển, giải quyết tốt vấn đề giao thông, môi trường, Nhân dân ấm no, hạnh phúc, xứng đáng là Thủ đô - trái tim của cả nước.

Ông Phạm Sông Thao 

Chi bộ khu dân cư số 3 chúng tôi là chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, Khu dân cư số 3 là Khu dân cư văn hóa "5 không" đầu tiên của quận Thanh Xuân, thực hiện thí điểm thành công mô hình Khu dân cư an toàn an ninh. Phường Kim Giang là phường xuất sắc tiêu biểu của quận Thanh Xuân, và cũng là phường đầu tiên trên địa bàn quận có 100% tổ dân phố thực hiện mô hình tổ dân phố văn hóa "5 không". Trong thời gian tới, Chi bộ khu dân cư chúng tôi tổ chức học tập, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng một cách có hiệu quả, góp phần xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.