Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nhận diện các đội bảng G

Kinhtedothi-ĐT Việt Nam đang dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 với 11 điểm. Vị trí nhì bảng đang thuộc về Malaysia với 9 điểm. Tiếp theo lần lượt là Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và cuối cùng là Indonesia (0 điểm). Ba trận đấu còn lại của Việt Nam tới đây đều diễn ra trên đất UAE.
Hiện cả Việt Nam lẫn Malaysia, Thái Lan, UAE đều còn cơ hội nên các đội đều có quá trình chuẩn bị chi tiết. VFF đã chọn quân xanh ĐT Jordan đang tạm xếp ở vị trí thứ 3 (sau Australia với 12 điểm, Kuwait 10 điểm) của bảng C với 10 điểm. Hai đội sẽ gặp nhau vào ngày 31/5 tới, sau khi thầy trò HLV Park Hang-seo đặt chân tới UAE và trải qua 4 ngày tập luyện để bắt nhịp với môi trường mới. Trận đấu sẽ không có khán giả và báo chí và không giới hạn số lượng cầu thủ thay thế để 2 HLV kiểm tra đội hình.
 Đội tuyển Thái Lan cũng đã tập trung vào ngày 7/5. Ảnh FAT
Đội chót bảng và hết hy vọng là Indonesia đã tập trung sớm nhất, từ ngày 1/5 và hành quân sớm nhất đến UAE vào ngày 10/5 để có đá giao hữu với Afghanistan và Oman.Trong 34 cầu thủ được gọi HLV Shin Tae-yong có khá nhiều tuyển thủ U.22. Đây chính là lứa cầu thủ trẻ từng thua Việt Nam ở chung kết SEA Games 2019; ngoài ra có các tân binh nhập tịch như: tiền vệ Marc Klok, Ballah, Jauhari, tiền đạo Emiruddin.
Đội tuyển Thái Lan cũng đã tập trung vào ngày 7/5 vừa qua như đội tuyển của chúng ta. ÔngNishino đã loại hậu vệ Roller và tiền vệ Teeraphol vì vắng mặt còn tiền đạo kỳ cựu Dangda xin rút lui. Tin không vui ngay ngày đầu tập trung tuyển Thái Lan có 2 cầu thủ cùng 4 nhân viên mắc Covid-19 nên phải lập tức dừng lại để chờ kết quả xét nghiệm toàn bộ. Thái Lan dự định ngày 21-5 sẽ bay sang UAE để đá giao hữu với Oman và Tajikistan vào ngày 25 và 29/5. Rất có thể kế hoạch này sẽ bị Covid-19 phá hỏng nếu phát hiện ra thành viên bị lây nhiễm.
Tập huấn muôn nhất là Malaysia, phải đến tận ngày 16/5 họ mới hội quân rồi bay sang Tây Á đá tập với Kuwait (23/5) và Bahrain (28/55). Trong 25 tuyển thủ, HLV Tan Chang Hoe cũng gọi lại 19 người từng lên tập trung vào tháng 3 vừa qua. Tuy nhiên, 2 cầu thủ trụ cột gồm trung vệ Shahrul Saad và tiền đạo Shahrel Fikri Md Fauzi vắng mặt, khi dính chấn thương nặng tại giải vô địch quốc gia. Tuyển Malaysia có 3 tân binh gồm thủ môn Samuel Somerville (Penang FC), Liridon Krasniqi (Newcastle Jets) và Arif Aiman ​​Mohd Hanapi (Johor Darul Ta'zim). Tiền vệ tấn công Krasniqi là trường hợp đáng chú ý nhất bởi anh là cầu thủ nhập tịch.
 HLV Bert van Marwijk của UAE cũng chọn Jordan để “làm nóng” vào ngày 24/5 như Việt Nam. Ảnh AFC

Nước chủ nhà UAE sẽ tập trung vào ngày 15/5. HLV Bert van Marwijk cũng chọn Jordan để “làm nóng” vào ngày 24/5 như Việt Nam. Khác với các đội Đông Nám Á bị ảnh hưởng của Covid-19 ít đá giao hữu, tính từ cuối năm ngoái, đội bóng Tây Á đã thi đấu 5 trận giao hữu với các đội tuyển quốc gia.
UAE đã thắng thắng 2, thua 2 và hòa 1, trong đó thắng Tajikistan 3-2, thắng Ấn Độ 6-0; thua Uzbekistan 1-2, thua Bahrain 1-3 và hòa Iraq 0-0. Tổng cộng, họ ghi được 11 bàn thắng và thủng lưới 7 bàn. Trong số 11 bàn thắng mà UAE ghi được, chân sút Ali Mabkhout đóng góp 5 bàn. Bộ ba cầu thủ nhập tịch Sebastian Tagliabue, Fabio de Lima và Caio Canedo đóng góp 4 bàn. 2 bàn còn lại thuộc về Ali Saleh và Khalil Ibrahim. Như vậy trừ Khalil Ibrahim đá tiền vệ trung tâm, tất cả cầu thủ ghi bàn cho UAE đều thi đấu ở hàng tiền đạo. Một thách thức lớn cho Quế Ngọc Hải và hàng phòng ngự đội tuyển Viết Nam.
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giải bóng đá xã Phú Lộc: khi sân cỏ là nơi gắn kết cộng đồng

Giải bóng đá xã Phú Lộc: khi sân cỏ là nơi gắn kết cộng đồng

09 Sep, 08:40 AM

Kinhtedothi Trong bối cảnh mô hình chính quyền hai cấp vừa được vận hành tại TP Huế, xã Phú Lộc đã cho thấy sự năng động khi mạnh dạn xã hội hóa tổ chức các hoạt động thể thao quần chúng. Điển hình là Giải bóng đá nam xã Phú Lộc lần thứ I năm 2025 vừa diễn ra, không chỉ tạo sân chơi bổ ích, gắn kết cộng đồng mà còn huy động được gần 300 triệu đồng từ nguồn lực xã hội hóa – một con số ấn tượng đối với một địa phương mới thành lập.

Quảng Ninh: khai mạc giải chạy Ultra Trail Yên Tử 2025

Quảng Ninh: khai mạc giải chạy Ultra Trail Yên Tử 2025

06 Sep, 03:03 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 6/9/2025, tại Khu di sản Yên Tử (phường Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh), giải chạy Ultra Trail Yên Tử 2025 chính thức khai mạc với sự tham gia của hàng nghìn vận động viên trong nước và quốc tế.

Môn võ MMA là gì?

Môn võ MMA là gì?

27 Aug, 10:50 AM

Kinhtedothi - MMA là một môn võ cổ xưa được thay đổi theo nhiều hình thái khác nhau và có xuất phát từ nền văn minh Hy Lạp cổ đại trước công nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ