Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhân viên khu du lịch Tam Chúc dương tính với SARS-CoV-2, xác định 68 F1

Kinhtedothi - Theo thông tin từ CDC Hà Nam, trên địa bàn tỉnh này vừa ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đó là nhân viên y tế, làm việc tại khu du lịch Tam Chúc. Ca bệnh này liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.
 Bệnh viện K thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ bệnh nhân, người nhà người bệnh tại bệnh viện
Cụ thể, BN N.T.M.T., địa chỉ tại 244, Quang Trung, thị trấn Quế, huyện Kim Bảng, Hà Nam. Tối 22/4, BN lên Hà Nội và nghỉ tại Nhà nghỉ 88 (gần cổng bệnh viện, không nhớ số nhà cụ thể). Ngày 23/4, lúc 4h sáng, BN đưa mẹ đi khám tại Bệnh viện K, buổi chiều lên P.704 khoa Gan – Mật – Tụy, sau đó trở lại phòng khám làm thủ tục nhập viện cho người nhà.

18h30 cùng ngày, BN về nhà ông ngoại tại thôn Do Lễ, xã Liên Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. 19h về nhà riêng tại 244 Quang Trung, thị trấn Quế, Kim Bảng, Hà Nam

Ngày 24-25/4: BN đi làm tại chùa Tam Chúc (từ 6h-15h)

Ngày 26/4: Đưa mẹ sang Bệnh viện K làm các xét nghiệm như siêu âm, điện tim, nội soi trực tràng, chụp X quang…trong khoảng thời gian đó có xuống quầy thuốc tầng 2 mua thuốc, sau đó BN về nhà nghỉ.

Ngày 27-28/4: Bệnh nhân đi lại từ bệnh viện về nhà.

Ngày 29-30/4: BN đi làm tại chùa Tam Chúc (ca từ 6h-17h)

Ngày 1/5: không đi đâu

Ngày 2/5-3/5: Đi làm tại chùa Tam Chúc (từ 6h-15h)

Ngày 4/5-7/5: Chỉ ở tại Bệnh viện K, mua đồ ăn trong căng tin và không ra ngoài. Trong thời gian ở viện, có tiếp xúc với những người cùng phòng đều đeo khẩu trang.

Liên quan đến trường hợp này, ngành chức năng tỉnh Hà Nam đã truy vết được 68 người xác định là F1. Trong số đó, có 13 người tại thị trấn Quế, 23 người tại xã Liên Sơn, 32 người tại chùa Tam Chúc. Huyện Kim Bảng đã thành lập 2 tổ lấy mẫu xét nghiệm, thành lập hai chốt phong tỏa khu vực nhà bệnh nhân với 55 hộ dân, 163 nhân khẩu.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: chủ động phòng, chống cúm mùa trước diễn biến gia tăng 

Nghệ An: chủ động phòng, chống cúm mùa trước diễn biến gia tăng 

19 Nov, 12:18 PM

Kinhtedothi – Trên địa bàn tỉnh Nghệ An thời gian qua ghi nhận sự gia tăng số người nhiễm cúm mùa, trong đó có cúm A ở nhiều địa phương, Sở Y tế Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị y tế, các cơ sở giáo dục... tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh cúm mùa, đặc biệt cúm A.

Lấy mẫu, kiểm tra chất lượng mỹ phẩm liên quan đến Công ty Mailisa

Lấy mẫu, kiểm tra chất lượng mỹ phẩm liên quan đến Công ty Mailisa

18 Nov, 09:49 PM

Kinhtedothi - Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có Công văn số 4057/QLD-MP gửi Sở Y tế các tỉnh, TP; Viện Kiểm nghiệm thuốc T.Ư; Viện Kiểm nghiệm thuốc TP Hồ Chí Minh về việc lấy mẫu, kiểm tra chất lượng đối với sản phẩm mỹ phẩm các nhãn hàng “Doctor Magic, “Maika Beauty”, “MK” của Công ty Skincare.

Thế giới chung tay giảm thiểu tỷ lệ người hút thuốc lá

Thế giới chung tay giảm thiểu tỷ lệ người hút thuốc lá

18 Nov, 06:35 PM

Kinhtedothi - Hội nghị Các Bên lần thứ 11 (COP11) diễn ra từ ngày 17 - 22/11 tại Geneva (Thụy Sĩ) tiếp tục ghi nhận Công ước Khung của Tổ chức Y tế thế giới về kiểm soát thuốc lá (WHO FCTC) là một trong những công cụ hiệu quả nhất trong nỗ lực giảm tỷ lệ hút thuốc toàn cầu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ