DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc với giá 1.000 USD

HỒNG LĨNH
20-04-2021 15:29
Kinhtedothi - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Kiên Giang cho biết, lực lượng Đồn BP cửa khẩu An Thới (Phú Quốc) vừa phát hiện 5 người phụ nữ nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam. 
Cụ thể, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết: Vào lúc 2 giờ sáng ngày 20/4, Đồn biên phòng cửa khẩu cảng An Thới đã phát hiện và tạm giữ 4 người phụ nữ là người Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào đảo Phú Quốc. Qua xác minh, lực lượng chức năng phát hiện đây là những người phụ nữ nhập cảnh trái phép từ Campuchia bằng đường biển vào Phú Quốc.
Ngành chức năng đã cưỡng chế những người này theo quy định phòng chống dịch của Bộ Y tế. Qua điều tra nhanh, những người này khai còn một phụ nữ khác đi cùng, sau đi lên bờ đã đi đâu không rõ.
  4 trong 5 phụ nữ đã ''mua vé'' 1.000USD để nhập cảnh trái phép vào đảo Phú Quốc
Lực lượng Bộ đội Biên phòng phối hợp lực lượng chức năng kiểm tra quán ăn, khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn. Đến 5 giờ sáng cùng ngày lực lượng Biên phòng đã tìm thấy người phụ nữ đang ở trong một khách sạn trên đảo.      
Làm việc với lực lượng Biên phòng, bước đầu đối tượng nhập cảnh trái phép khai nhận danh tính, gồm: Đặng Kim Ngân (sinh năm 2000, hộ khẩu thường trú thị trấn Phước Long, Phước Long, Bạc Liêu) đi sang Campuchia với người yêu quốc tịch Trung Quốc từ tháng 8/2020; Nguyễn Thị Kim Dung (sinh năm 1994, hộ khẩu thường trú Tây Sơn, Bình Định) sang Campuchia từ tháng 1/2021 làm việc tại Công ty Giải trí Game; Đặng Thị Lý (sinh năm 1992, hộ khẩu thường trú Hàm Yên, Tuyên Quang) sang Campuchia ngày 9/1/2021 cũng làm việc tại Công ty Giải trí Game; Đàm Thị Hà Trang (sinh năm 1992, hộ khẩu thường trú Bù Đăng, Bình Phước) sang Campuchia từ tháng 2/2020, có chồng người Trung Quốc đang sinh sống tại Campuchia.

Ngoài ra, các đối tượng này còn khai, cùng đi trên tàu còn có 1 nam, nói tiếng Trung, trên tay bị thương.Người này, sau khi tàu cập cảng không lên bờ mà tiếp tục theo tàu đi ra biển, nhưng không biết đi đâu.

Theo các đối tượng, do dịch bệnh bùng phát ở Campuchia nên thuê tàu chở về với giá 1.000 USD một chuyến. Cũng theo nhóm người này, họ đi cùng với một người đàn ông nói tiếng nước ngoài. Sau khi tàu cập cảng, người này không lên bờ mà tiếp tục theo tàu đi đâu không rõ.
Hiện lực lượng chức năng đã bàn giao 5 phụ nữ cho cơ quan y tế TP Phú Quốc đưa đi cách ly theo quy định và điều tra làm rõ vụ việc.