Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nhật Bản lưu ý thế giới viết đúng tên Thủ tướng Abe

Kinhtedothi - Tháng 6 tới, Nhật Bản sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G20, sau đó là World Cup bóng bầu dục vào tháng 9 và Thế vận hội mùa hè vào năm 2021. Tại tất cả những sự kiện này, tên Thủ tướng đương nhiệm Xứ Mặt trời mọc sẽ là "Abe Shinzo".
Thủ tướng Nhật Bản đương nhiệm - được văn bản quốc tế thống nhất để tên là 'Shinzo Abe'.
Phát biểu với báo giới hôm 21/5, Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono cho biết, Chính phủ nước này hy vọng tên của Thủ tướng "sẽ được viết là Abe Shinzo", nghĩa là họ trước tên riêng, giống như cách viết của Trung Quốc hay Hàn Quốc.
Đây là cách viết truyền thống của người Nhật, tuy nhiên trong gần một thế kỷ rưỡi, họ tên người Nhật đã được viết bằng tiếng Anh theo cách ngược lại. Thực tiễn này đã được áp dụng trong thời đại Meiji như là một phần của những nỗ lực quốc tế hóa quốc gia này.
"Tôi đang lên kế hoạch đưa ra yêu cầu với truyền thông quốc tế", ông Kono nói, đồng thời hy vọng truyền thông bằng tiếng Anh của Nhật Bản sẽ làm theo.
Ngoại trưởng Nhật Bản cũng đề cập đến một báo cáo được ban hành gần 20 năm trước bởi Hội đồng Ngôn ngữ Quốc gia, kêu gọi áp dụng định dạng tiếng Nhật bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, điều này đã không được thực hiện vào thời điểm đó - cả trong cộng đồng quốc tế và chính người dân Nhật. Hầu hết mọi người đều tiếp tục viết tên bằng tiếng Anh với họ ở cuối cùng.
Khi bước vào kỷ nguyên Reiwa mới vào tháng này, Chính phủ Nhật Bản muốn giải quyết dứt điểm vấn đề này một lần và mãi mãi.
Tháng 6 tới, Nhật Bản sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G20, sau đó là World Cup bóng bầu dục vào tháng 9 và Thế vận hội mùa hè vào năm tới. Tại tất cả những sự kiện này, tên Thủ tướng đương nhiệm của Xứ Mặt trời mọc sẽ là Abe Shinzo.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

20 Sep, 03:51 PM

Kinhtedothi - Hội thao được tổ chức là dịp để các ban, đơn vị giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần củng cố khối đại đoàn kết giữa các ban, đơn vị Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương.

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

20 Sep, 10:50 AM

Kinhtedothi- Theo Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, từ ngày 1/10/2025, Trung tâm Phục vụ hành chính công các cấp sẽ không còn thu thành phần hồ sơ giấy đối với 25 dịch vụ công thiết yếu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ