Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhật Bản tạm ngừng nhập cảnh lao động Việt Nam do Covid-19

Kinhtedothi - Từ 0 giờ ngày hôm nay (28/3) đến cuối tháng 4, thị thực cấp cho thực tập sinh và lao động Việt Nam vào Nhật Bản tạm thời không có hiệu lực. Chính sách hạn chế này của Nhật Bản nhằm phòng tránh sự lây lan Covid-19.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Nhật Bản, ngày 26/3/2020, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định áp dụng chính sách biên giới mới đối với việc nhập cảnh từ Việt Nam. Biện pháp này được áp dụng từ ngày 28/3/2020.

 Ảnh minh họa

Theo đó, kể từ 0h ngày 28/3/2920 tới cuối tháng 4/2020, người nhập cảnh Nhật Bản từ Việt Nam sau khi nhập cảnh Nhật Bản phải chờ 14 ngày tại địa điểm do người đứng đầu cơ quan kiểm dịch chỉ định (Thời điểm hiện tại được giả định là chờ tại nơi cư trú… và không được sử dụng phương tiện công cộng trong nước Nhật Bản. Biện pháp này thực hiện với đối tượng là máy bay hoặc tàu thuyền đến Nhật Bản.

Bênh cạnh đó, dừng hiệu lực của visa nhập cảnh một lần, visa nhập cảnh nhiều lần được Đại Sứ Quán Nhật Bản hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại Việt Nam cấp cho đến ngày 27/3/2020, dừng áp dụng biện pháp miễn visa và dừng áp dụng biện pháp miễn visa dựa trên quyết định liên quan đến Thẻ đi lại của doanh nhân APEC (APEC Business Travel Card).

Trong khi đó, đối với người đã nhập cảnh Nhật Bản và đang có tư cách cư trú tại Nhật Bản thì không phải là bị hủy bỏ tư cách lưu trú nên có thể lưu trú tại Nhật Bản kể cả từ ngày 28/3/2020 trở đi. Ngoài ra, trong số những người lưu trú dài hạn tại Nhật Bản thì trường hợp đã xuất cảnh Nhật Bản bằng sự cho phép tái nhập quốc hoặc tái nhập quốc tự động thì vẫn có thể tái nhập cảnh Nhật Bản trong thời hạn cho phép như bình thường, kể cả từ ngày 28/3/2020.

Tại Nhật Bản, hiện có khoảng 230.000 thực tập sinh/lao động Việt Nam đang làm việc tại 47 tỉnh, thành (số này chưa bao gồm khoảng 9.000 người là thực tập sinh đã bỏ trốn, đang cư trú bất hợp pháp).

Trừ một số trường học, cơ sở chăm sóc ngừng hoạt động do có người bị nhiễm dịch, các doanh nghiệp khác của Nhật Bản vẫn hoạt động bình thường và thực hiện việc cho nhân viên nghỉ khi có biểu hiện sốt, ho cùng các biện pháp phòng tránh lây nhiễm.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

25 Feb, 06:35 PM

Kinhtedothi - Sáng 25/2, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Giám đốc Công an thành phố dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các xã, phường và 492 chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nhiệm vụ.

Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

24 Feb, 09:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 24/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện các nhà khoa học tiêu biểu trong lĩnh vực y tế và Giám đốc các bệnh viện Trung ương nhân Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, với mong muốn: "Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân", tạo mọi điều kiện tốt nhất và xây dựng đội ngũ trí thức y tế có tầm vóc khu vực và quốc tế.

Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, hướng đến chiều sâu và đột phá năm 2026

Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, hướng đến chiều sâu và đột phá năm 2026

24 Feb, 09:49 PM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Chí Cường yêu cầu các sở, ban, ngành đổi mới mạnh mẽ phương thức xúc tiến đầu tư, tập trung vào chiều sâu, cơ chế đặc thù và đồng hành thực chất cùng doanh nghiệp, tạo lợi thế cạnh tranh mới trong giai đoạn phát triển tiếp theo của thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ