Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhật Bản trao tặng 172 cây hoa anh đào cho Hà Nội

Kinhtedothi - Chiều 23/3, tại Công viên Hòa Bình đã diễn ra lễ Lễ trao tặng và trồng 172 cây hoa anh đào của Nhật Bản cho TP Hà Nội.
Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội ông Ngô Văn Quý và Đại sứ Nhật Bản ông Umeda Kunio.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý tiếp nhận và trồng cây những cây hoa anh đào đầu tiên tại Công viên Hòa Bình.
Đây là sự kiện nằm trong “Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản 2018” nhằm kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam và Nhật Bản.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cảm ơn và đánh giá cao sự đóng góp của Nhật Bản cho Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội ông Ngô Văn Quý chụp ảnh lưu niệm cùng Đại sứ Nhật Bản ông Umeda Kunio.
“Thông qua sự kiện này, tôi mong rằng hai nước sẽ càng có nhiều sự kiện văn hóa được hợp tác. Từ đó, mối quan hệ tương giao giữa hai nước sẽ ngày càng được đẩy mạnh hơn nữa, xứng đáng với mối quan hệ ngoại giao 45 năm qua của Việt Nam và Nhật Bản”, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nhấn mạnh.
15 gốc hoa anh đào đầu tiên đã được trồng tại Công viên Hòa Bình. Theo BTC, 157 gốc còn lại sẽ được đưa đến trong chiều 23/3 để tiện việc chăm sóc, bảo quản. Tại đây, nhiều cây hoa anh đào đã nở hoa rực rỡ.
Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản 2018 sẽ chính thức được khai mạc vào tối ngày 23/3 và kéo dài tới 26/3 với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Trưng bày và triển lãm các giống hoa anh đào đến từ Nhật Bản, lễ hội ẩm thực hai nước, biểu diễn nghệ thuật đặc sắc và các hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch của hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vùng Cảnh sát biển 2 tăng cường chống khai thác IUU

Vùng Cảnh sát biển 2 tăng cường chống khai thác IUU

03 Dec, 07:17 PM

Kinhtedothi-Với nhiều hoạt động tích cực như tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm và tuyên truyền đến hàng nghìn ngư dân, chủ tàu, đợt cao điểm chống khai thác IUU của Vùng Cảnh sát biển 2 đã góp phần chấm dứt nhiều hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp ở khu vực miền Trung.

TP Hồ Chí Minh: khai mạc phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025

TP Hồ Chí Minh: khai mạc phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025

03 Dec, 01:50 PM

Kinhtedothi - Ngày 3/12, tại Trung tâm hội nghị triển lãm Bình Dương (phường Bình Dương) diễn ra Lễ khai mạc và phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế Giới (ICF Global Summit 2025) do UBND TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế Giới (ICF) và Tập đoàn Becamex tổ chức.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ