Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhật Bản trao tặng 172 cây hoa anh đào cho Hà Nội

Kinhtedothi - Chiều 23/3, tại Công viên Hòa Bình đã diễn ra lễ Lễ trao tặng và trồng 172 cây hoa anh đào của Nhật Bản cho TP Hà Nội.
Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội ông Ngô Văn Quý và Đại sứ Nhật Bản ông Umeda Kunio.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý tiếp nhận và trồng cây những cây hoa anh đào đầu tiên tại Công viên Hòa Bình.
Đây là sự kiện nằm trong “Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản 2018” nhằm kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam và Nhật Bản.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cảm ơn và đánh giá cao sự đóng góp của Nhật Bản cho Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội ông Ngô Văn Quý chụp ảnh lưu niệm cùng Đại sứ Nhật Bản ông Umeda Kunio.
“Thông qua sự kiện này, tôi mong rằng hai nước sẽ càng có nhiều sự kiện văn hóa được hợp tác. Từ đó, mối quan hệ tương giao giữa hai nước sẽ ngày càng được đẩy mạnh hơn nữa, xứng đáng với mối quan hệ ngoại giao 45 năm qua của Việt Nam và Nhật Bản”, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nhấn mạnh.
15 gốc hoa anh đào đầu tiên đã được trồng tại Công viên Hòa Bình. Theo BTC, 157 gốc còn lại sẽ được đưa đến trong chiều 23/3 để tiện việc chăm sóc, bảo quản. Tại đây, nhiều cây hoa anh đào đã nở hoa rực rỡ.
Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản 2018 sẽ chính thức được khai mạc vào tối ngày 23/3 và kéo dài tới 26/3 với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Trưng bày và triển lãm các giống hoa anh đào đến từ Nhật Bản, lễ hội ẩm thực hai nước, biểu diễn nghệ thuật đặc sắc và các hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch của hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

18 Dec, 03:39 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đại hội có sự tham gia của 248 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 1,6 triệu hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh, thể hiện trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng cống hiến của phụ nữ các dân tộc trên địa bàn.

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

18 Dec, 12:22 PM

Kinhtedothi-Cử tri 3 phường Hai Bà Trưng, Bạch Mai, Vĩnh Tuy kiến nghị TP Hà Nội có giải pháp mạnh giải quyết một số vấn đề dân sinh đang được cử tri, người dân rất quan tâm, nhất là trong các lĩnh vực quản lý trật tự đô thị, an toàn giao thông; quy hoạch giao thông; xử lý ô nhiễm môi trường…

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

17 Dec, 08:01 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội biểu dương Giáo xứ Bằng Sở đã luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần “phụng đạo, yêu nước” tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua, đồng hành với chính quyền địa phương trong các hoạt động từ thiện nhân đạo, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới sạch đẹp, văn minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ