DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nhặt được 42 triệu đồng, 3 học sinh tiểu học đem nộp công an

GIANG LAM
12-05-2021 22:11
Kinhtedothi - Chiều 12/5, Công an xã Long Thạnh (huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) cho hay, đơn vị đã tiếp nhận số tiền 42 triệu đồng do 3 em học sinh đang học tại một trường tiểu học trên địa bàn nhặt được.
Tin liên quan
  • Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho học sinh trả lại tiền đánh rơi Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho học sinh trả lại tiền đánh rơi
 Nhặt được 42 triệu đồng, 3 em học sinh tiểu học đem nộp công an
Trước đó, khoảng 11 giờ 30 phút cùng ngày, 3 em gồm Danh Duy, Trần Hoàng Vinh (cùng học lớp 1) và Thị Bé Hằng (học lớp 4), là học sinh Trường Tiểu học Long Thạnh 1, xã Long Thạnh, huyện Giồng Riềng, trên đường đi học về thì phát hiện một bọc màu đen rơi trên đường.
Sau khi mở ra, các em phát hiện có 2 sấp tiền lớn mệnh giá 500.000 đồng. Ngay sau đó các em đã tự giác đem đến trụ sở UBND xã Long Thạnh đưa số tiền này cho cán bộ xã, với mong muốn trả lại cho người đánh rơi.
Qua xác minh, số tiền trên trị giá 42 triệu đồng là của bà Đào Thị L (ngụ ấp Năm Hải, xã Long Thạnh). Theo bà L kể, trưa cùng ngày, sau khi đi giao dịch tại ngân hàng xong thì bỏ cọc tiền trên xe chạy về nhưng trên đường bị rơi tiền lúc nào không biết. Về đến nhà khi có điện thoại liên lạc của công an xã mới phát hiện mất tiền nên đã cùng một số người trong gia đình đến nhận.
“Cảm ơn các cháu nhiều lắm, mất số tiền này không biết gia đình phải tính sao. Không biết con cái nhà ai mà ngoan quá chừng, nhỏ tuổi mà biết làm những việc tốt như vậy” - bà L. xúc động.
Một cán bộ Công an xã Long Thạnh cho hay: “Nhặt được số tiền lớn nên 3 cháu nhỏ rất run, khi đến công an giao tiền các cháu vừa sợ vừa run. Các cháu còn rất nhỏ nhưng đã biết làm những việc tốt như vậy là rất đáng biểu dương và trân trọng”.
Được biết, hoàn cảnh gia đình của 3 em học sinh trên đều hết sức khó khăn, ba mẹ làm thuê và đều là hộ nghèo tại địa phương.