Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhật thông qua lệnh trừng phạt mới với Triều Tiên

Kinhtedothi - Nội các Nhật ngày 19/2 đã thông qua một loạt lệnh trừng phạt CHDCND Triều Tiên vì vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa mang vệ tinh gần đây nhất của nước này.
Triều Tiên phóng tên lửa tầm xa đưa vệ tinh Kwangmyong 4 lên quỹ đạo ngày 7/2
Triều Tiên phóng tên lửa tầm xa đưa vệ tinh Kwangmyong 4 lên quỹ đạo ngày 7/2.
Lệnh trừng phạt mới bao gồm lệnh cấm nhập cảnh với người Triều Tiên và người nước ngoài có liên hệ với Triều Tiên sẽ được mở rộng. Nhật cũng sẽ cấm các tàu Triều Tiên vào cảng Nhật. Tất cả hoạt động chuyển tiền đến Triều Tiên, ngoại trừ khoản tiền dưới 100.000 yen (880 USD) vì mục đích nhân đạo, cũng sẽ bị cấm. Những nội dung này đã được được Hội đồng An ninh Quốc gia thông qua tuần trước.
Các biện pháp "hết sức cứng rắn", cho thấy "quyết tâm của chúng tôi khi xử lý Triều Tiên theo nguyên tắc 'đối thoại và áp lực', 'hành động vì hành động', Chánh văn phòng Nội các Yoshihide Suga hôm nay nói sau khi nội các thông qua. Ông cho biết lệnh trừng phạt sẽ nhanh chóng được thực thi. 

Một số nước có những bước trừng phạt đơn phương với Triều Tiên, song hành với nỗ lực thông qua nghị quyết mới của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Hàn Quốc đình chỉ hoạt động của khu công nghiệp Kaesong, Mỹ cũng đã phê chuẩn dự luật siết chặt trừng phạt với Bình Nhưỡng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

15 Jan, 01:41 PM

Kinhtedothi – Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên những Nhà giàn DK1, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân vẫn ngày đêm quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Hà Nội ban hành 4 nguyên tắc thực hiện công tác khen thưởng

Hà Nội ban hành 4 nguyên tắc thực hiện công tác khen thưởng

15 Jan, 09:34 AM

Kinhtedothi-Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng vừa ký ban hành Quyết định số 08/2026/QĐ-UBND về việc ban hành Quy định về công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn TP Hà Nội, trong đó đáng chú ý việc xét khen thưởng thực hiện theo 4 nguyên tắc cụ thể.

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

14 Jan, 09:54 PM

Nhiệm kỳ Đại hội XIII (2021-2026) khép lại với những dấu ấn lịch sử. Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XIII và định hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ