DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Nhếch nhác rác thải trên tuyến đường mới

Vũ Lê
18-04-2017 18:59
Kinhtedothi - Theo phản ánh của người dân tổ dân phố số 22 phường Khương Thượng, quận Đống Đa, hiện tại ngõ số 10 Tôn Thất Tùng đoạn giao với ngõ 95 Chùa Bộc đang tồn tại bãi rác thải sinh hoạt gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị nhưng không được xử lý dứt điểm.
Tin liên quan
  •  Rác ngập trên các tuyến đường mới mở Rác ngập trên các tuyến đường mới mở
Theo ghi nhận của PV trong sáng 18/4, do đây là đoạn đường mới hoàn thành từ việc cống hóa mương Y Cụ - Y khoa nên vỉa hè ngõ số 10 Tôn Thất Tùng bị rất nhiều hộ dân đang tiến hành xây sửa lại nhà cửa sử dụng vỉa hè làm nơi tập kết vật liệu xây dựng. 
 Những túi rác sinh hoạt vứt bừa bãi ảnh hưởng mỹ quan đô thị
Tuy nhiên, điều đáng nói là việc dựa vào chân đống gạch, cát hay công trình đang phá dở dang của các hộ dân, hình thành những đống rác thải ngay giữa vỉa hè, lòng đường gây mất vệ sinh môi trường khu dân cư và làm nhếch nhác, mất mỹ quan đường phố. Điển hình là tại đoạn vỉa hè sát với ngõ 95 Chùa Bộc, những túi linon rác sinh hoạt được vứt tung tóe ra cả lòng đường. Theo người dân, nguồn rác này chủ yếu do những người thiếu ý thức từ những khu tập thể hoặc trong ngõ sâu đi xe máy quăng ra.
Tình trạng đã diễn ra trong nhiều tháng qua và mặc dù chính quyền phường đã tren biển cấm trên gốc cây gần đó nhưng những túi rác vẫn vô tư xuất hiện. Liên thông với ngõ này, tại số nhà 137 phố Khương Thượng cũng đang hình thành bãi rác trên nền công trình đang phá dở. Rác sinh hoạt lẫn rác xây dựng, thậm chí là rác đồ điện tử của một hộ buôn bán đồ cũ ngay sát đó cũng được tập kết tại đây.
 
Những bãi rác này luôn bốc mùi khó chịu, ruồi nhặng bu bám, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều hộ dân liền kề, đặc biệt khi mùa hè đang đến gần. Rất mong chính quyền phường Khương Thượng sớm có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng trên