DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Nhiều ca Covid-19 mắc mới tại Đà Nẵng sống ở chung cư

Quang Hải
09-08-2020 18:24
Kinhtedothi - Ngày 9/8, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cung cấp kết quả điều tra, giám sát 16 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 mới được công bố. Đáng chú ý trong đó có 4 trường hợp sống ở chung cư.
BN số 780: Tên Đ.D.H (nam), sinh năm 2011; địa chỉ: Khu chung cư số 1 đường Lê Phụ Trần, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. BN sống cùng bố là Đ.D.V, mẹ là T. T.L và bà ngoại là T. T.L.
Khoảng từ 25/7 đến 1/8, buổi sáng bệnh nhân đến chung cư B1 đường Dương Vân Nga, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, tiếp xúc với bà nội là P.T. T.H (bệnh nhân số 686), chú Đ.D.M và Đ.T.D.U đến tối thì về nhà (chỉ đến 1,2 lần và không nhớ rõ ngày), chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình.
Từ ngày 2 đến 4/8, bệnh nhân tự cách ly tại nhà. Ngày 5/8, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm Đà Nẵng (quận Sơn Trà).
Ngày 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân. Ngày 7/8, có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 và bệnh nhân được đưa đi cách ly, điều trị theo quy định.
Phường Nại Hiên Đông (Sơn Trà, Đà Nẵng) triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch.
BN số 781: Tên T. T.L (nữ), sinh năm 1978; địa chỉ: Khu chung cư số 1 đường Lê Phụ Trần, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Bệnh nhân sống cùng gia đình tại Khu chung cư này.
Khoảng từ 25/7 đến 1/8, buổi sáng bệnh nhân đến nhà mẹ chồng tại chung cư B1 đường Dương Văn Nga, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, tiếp xúc với mẹ chồng là bệnh nhân số 686 và người nhà, buổi tối bệnh nhân trở về nhà. Khoảng ngày 28/7 và 29/7 (không nhớ rõ), bệnh nhân đi chợ Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.
Từ ngày 2 đến 4/8, bệnh nhân tự cách ly tại nhà. Ngày 5/8, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm (quận Sơn Trà). Trong ngày, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, sốt nhẹ kèm tức ngực.
Ngày 6/8, CDC Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân. Ngày 7/8 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và bệnh nhân được đưa đi cách ly và điều trị theo quy định.
BN số 797: Tên T. T.L (nữ), sinh năm 1959; địa chỉ: Khu chung cư số 1 đường Lê Phụ Trần, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.
BN sống cùng con gái là BN số 781, con rể và cháu tại Khu chung cư số 1 đường Lê Phụ Trần. Từ ngày 25 đến 26/7, BN chỉ ở nhà, tiếp xúc với những người trong gia đình.
Sáng 27/7, BN đến nhà con trai tại đường Phùng Tá Chu, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, để chăm cháu và có tiếp xúc người trong gia đình. Khoảng 15 giờ 30 cùng ngày, BN trở về nhà.
Từ ngày 28/7 đến 1/8, BN chỉ ở nhà, tiếp xúc với những người trong gia đình. Sáng 2/8, BN đi chợ Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà. Chiều 2/8 đến 4/8, BN tự cách ly ở nhà. Ngày 5/8, BN được chuyển cách ly.
Ngày 6/8, CDC Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân, và ngày 8/8 có kết quả dương tính SARS-CoV-2.
Ngành y tế xét nghiệm cho người dân phường Nại Hiên Đông.
BN số 802: Tên Đ.T.P (nữ), sinh năm 1957; địa chỉ: Chung cư A3 Vũng Thùng, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. BN sống một mình tại Chung cư A3 Vũng Thùng.
Từ ngày 22 đến 24/7, BN đến Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng để chăm sóc bệnh nhân số 497. Thỉnh thoảng khi ở nhà, BN xuống sảnh chung cư A3 Vũng Thùng để tập thể dục (không nhớ rõ ngày).
Tối 4/8, BN xuất hiện triệu chứng mệt mỏi. Ngày 5/8, BN cùng bạn tên T đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng, tại đây BN được lấy mẫu dịch hầu họng để xét nghiệm với SARS-CoV-2. Sau đó BN trở về nhà, không đi đến nơi khác.
Vào các buổi chiều từ ngày 30/7 đến 5/8, BN đi chợ Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng sau đó trở về nhà, không tiếp xúc với ai, không đi đến nơi khác.
Ngày 8/8, BN có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.