DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Nhiều chuyến bay phải dừng, chờ vì phế thải trong sân bay Nội Bài

Quý Nguyễn
14-08-2018 19:29
Kinhtedothi - Tin từ Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài cho biết, do xuất hiện phế thải rơi vãi trong khu vực sân đỗ tàu bay ở Nội Bài mà nhiều chuyến bay phải dừng, chờ hoặc chuyển hướng chờ.
Tin liên quan
 Khu vực sân đỗ tàu bay của sân bay Nội Bài (Ảnh: Bích Quyên)
Ba chuyến bay bị ảnh hưởng như trên gồm chuyến bay VJ148 từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội hạ cánh lúc 3h38; chuyến bay KJ512 từ Hà Nội đi Incheon (Hàn Quốc); và chuyến bay KE9575 từ Hà Nội đi DELHI (Ấn Độ). Chỉ đến khi Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài dọn dẹp vệ sinh, làm sạch lượng phế thải rơi vãi trên, các chuyến bay mới tiếp tục hành trình.
Theo kết quả xác minh ban đầu, nguyên nhân của việc xuất hiện lượng phế thải rơi vãi trên là do đơn vị thi công tại khu vực cầu tàu hành khách số 19, sân đỗ tàu bay, công trình sửa chữa vệt lăn dẫn vào các cầu hành khách và hư hỏng trên sân đỗ để nhiều bùn đất rơi vãi ra sân đỗ.
Được biết, nhà thầu thi công để xảy ra sự cố trên là Tổng Công ty Xây dựng công trình hàng không ACC. Ngay sau khi phát hiện bùn đất, sỏi, Trung tâm Khai thác khu bay Nội Bài đã huy động nhân lực, phương tiện cùng với đơn vị thi công tiến hành vệ sinh để đảm bảo khai thác.
Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài đánh giá, đây là sự việc gây uy hiếp an toàn bay. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, cảng này cũng đã họp với các đơn vị liên quan rút kinh nghiệm, rà soát lại biện pháp tổ chức thi công, xác định rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các bên liên quan.
Nhà chức trách hàng không tại sân bay đã đình chỉ tất cả hoạt động xây dựng trên công trường, báo cáo Cục Hàng không Việt Nam xem xét quyết định. Việc thi công chỉ được tiến hành trở lại sau khi được phép của Cục Hàng không Việt Nam.