Nhiều hàng ăn ở chùa Hương không bảo đảm an toàn thực phẩm

Ngân Thu
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 23/2, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội do Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Văn Chung làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại lễ hội chùa Hương.

Qua kiểm tra 4 nhà hàng, quán cơm, các cơ sở xuất trình đầy đủ giấy chứng nhận ATTP, nguồn gốc, xuất xứ thực phẩm. Tuy nhiên, 3/4 cơ sở vẫn còn hiện tượng bày bán thực phẩm tươi sống trước cửa hàng, không bảo quản thực phẩm trong tủ chuyên dụng; Khu vực rửa bát, đĩa nhếch nhác, rác thải bừa bãi trên nền nhà… Lấy một số mẫu bát, đĩa xét nghiệm tại chỗ, kết quả cho thấy mẫu bát, đĩa tại nhà hàng Ngoan Tiến (ở Bến Yến), nhà hàng Quyết Thắng (ở số 1 Thiên Trù) không bảo đảm vệ sinh. Ông Trần Văn Chung đề nghị chính quyền địa phương tăng cường thanh, kiểm tra ATTP để kịp thời chấn chỉnh sai phạm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần