DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Nhiều hộ kinh doanh nhỏ lẻ vẫn sử dụng bếp than tổ ong

Hà Ánh
01-09-2019 18:01
Kinhtedothi - Với sự vào cuộc của các cơ quan chức năng cũng như sự thay đổi nhận thức của người dân, tại các quận nội thành trên địa bàn TP Hà Nội, các hộ dân đã giảm tải việc sử dụng bếp than tổ ong, tuy nhiên, không ít hộ kinh doanh nhỏ lẻ vẫn còn sử dụng.
Tin liên quan
Quán ăn sáng nhỏ tại phố Phương Mai.

Hiện nay, đi qua các con phố đều có thể bắt gặp những bếp than tổ ong được đặt trên vỉa hè, gốc cây, thậm chí chân cột điện… gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Bếp than tổ ong được sử dụng phổ biến tại các hàng quán nhỏ.

Dạo một vòng qua các ngõ phố, chợ dân sinh, hầu hết các quán cơm, phở bình dân, các quán ăn sáng vỉa hè… đều ít nhiều sử dụng than tổ ong.

Một hộ kinh doanh nhỏ lẻ trên đường Bờ sông Sét (Hoàng Mai)

Tại khu vực tập trung đông dân cư như bệnh viện, trường học, những nơi có nhiều hàng quán nhỏ lẻ, sự xuất hiện của các bếp than tổ ong trên vỉa hè càng dày đặc.

Bếp than tổ ong được dùng tại một quán ăn sáng trên phố Đông Tác.

Với giá thành thấp chỉ mất từ 100 - 200.000 đồng, nên các hộ kinh doanh nhỏ lẻ vẫn sử dụng bếp than tổ ong khá phổ biến, ẩn chứa nhiều nguy cơ đối với môi trường và sức khỏe.