Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nhiều hoạt động cụ thể hỗ trợ nữ thanh niên

Kinhtedothi - Hiện nay, thanh niên nữ chiếm 49% thanh niên cả nước về, nữ đoàn viên có 47%. Như vậy, nữ trong lực lượng thanh niên và đoàn viên có tỉ lệ lớn và đóng vai trò quan trọng.
Xác định các hoạt động cụ thể hỗ trợ nữ thanh niên
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong cho biết, trách nhiệm tổ chức Đoàn, Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam tham gia hoạt động thực hiện chủ trương, chính sách Đảng và Nhà nước về bình đẳng giới là nhiệm vụ trọng tâm quan trọng.
T.Ư Đoàn triển khai nhiều việc, nội dung trong đó trong đó cơ chế phối hợp với cơ quan chức năng: Hội LHPN Việt Nam để tăng cường tuyền truyền và hoạt động cụ thể hỗ trợ cho nữ thanh niên và trẻ em gái ở nhiều vùng miền của đất nước; phối hợp với Bộ LĐTB&XH, Tổng LĐLĐ Việt Nam trong hoạt động hỗ trợ nữ lao động trẻ, nhất là ở các khu chế suất, công nghiệp. Trong các nội dung công việc, Đoàn luôn xác định phạm vi, đối tượng và các hoạt động cụ thể hỗ trợ nữ thanh niên.
Trong các giải thưởng của tổ chức Đoàn, Hội đã có những giải thưởng dành riêng cho các bạn nữ xuất sắc như trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Chú ý tới nhân tố nữ trong nhiều giải thưởng. Tuy quan tâm, nhưng nhiều bạn nữ có thành tích không hề thua kém các bạn nam, thậm chí xuất sắc hơn.
Gương mặt trẻ Nguyễn Phương Thảo - nữ sinh đoạt Huy chương Vàng và có số điểm cao nhất tại kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế năm 2018.
Động lực của những "cô gái Vàng" Việt Nam
Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018 khi bình chọn có 6/20 đề cử là nữ. Đây là năm đầu tiên số lượng đề cử là nữ cao, trong đó có 3 nữ là gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018.
Đó là gương mặt trẻ Nguyễn Phương Thảo - nữ sinh đoạt Huy chương Vàng và có số điểm cao nhất tại kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế năm 2018. Để có thành công như hôm nay, Nguyễn Phương Thảo cho biết sớm có tình yêu, sự tò mò đối với thế giới tự nhiên đã đưa em đến gần với sinh học. Người ảnh hưởng và truyền tình yêu, động lực gắn bó sinh học là bà nội em. Khi tham dự kì thi thì màu cờ sắc áo là động lực để em cố gắng đóng góp đến thành tích của các đội, cả nước.
Cùng đối thoại với sinh viên, gương mặt trẻ Đào Tố Loan (hiện là giảng viên học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam), một trong 20 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018 cho rằng: “Phụ nữ luôn giữ vai trò quan trọng trong gia đình, xã hội; sáng tạo và gìn giữ nền văn hoá của dân tộc. Các bạn trẻ, đặc biệt thanh niên lĩnh vực nghệ thuật sẽ được sống có đam mê hoài bão, có cơ hội phát huy thế mạnh và biến ước mơ thành hiện thực”.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nước lũ cô lập nhiều nơi, Đà Nẵng di dời hàng nghìn hộ dân

Nước lũ cô lập nhiều nơi, Đà Nẵng di dời hàng nghìn hộ dân

27 Oct, 09:03 PM

Kinhtedothi - Mưa lớn kéo dài cùng với lượng nước đầu nguồn ồ ạt đổ về khiến nhiều khu dân cư tại các xã Duy Xuyên, Trà Tập, Quế Phước, Phước Trà hay Việt An bị cô lập, chính quyền địa phương khẩn trương ứng phó, di dời đến nơi an toàn.

Quảng Ngãi căng mình di dời dân, thông tuyến giữa mưa lớn

Quảng Ngãi căng mình di dời dân, thông tuyến giữa mưa lớn

27 Oct, 07:49 PM

Kinhtedothi – Trước tình hình mưa lớn, sạt lở đất diễn biến phức tạp, các địa phương ở Quảng Ngãi đã chủ động di dời dân vùng nguy cơ và huy động lực lượng, phương tiện khắc phục, đảm bảo giao thông an toàn.

Huế: mưa lũ làm gẫy cầu, chia cắt nhiều địa phương

Huế: mưa lũ làm gẫy cầu, chia cắt nhiều địa phương

27 Oct, 05:37 PM

Kinhtedothi- Ảnh hưởng của đợt mưa lớn kéo dài những ngày qua khiến nhiều khu vực trên địa bàn TP Huế bị chia cắt, giao thông gián đoạn, sạt lở nghiêm trọng. Các lực lượng chức năng đang khẩn trương triển khai ứng phó, di dời người dân khỏi vùng nguy hiểm, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ