DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Nhiều hoạt động thiết thực của thanh niên quận Hà Đông

Bích Hời
22-03-2021 17:40
Kinhtedothi - Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), những ngày này, trên nhiều tuyến phố và các tòa nhà ở quận Hà Đông tràn ngập sắc xanh của tuổi trẻ, với nhiều hoạt động thiết thực trong tháng Thanh niên, tạo nên không khí tưng bừng, phấn khởi.
Tin liên quan
Phát động nhiều phong trào thi đua

Tháng Thanh niên 2021, Quận đoàn Hà Đông đã phát động nhiều hoạt động, đẩy mạnh tuyên truyền về 90 năm thành lập Đoàn qua pano, áp phích… với gam màu xanh thanh niên là chủ đạo. Cùng với các hoạt động tuyên truyền, các cơ sở Đoàn Thanh niên trên địa bàn Hà Đông đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, nhằm bồi đắp thêm lòng tự hào về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) của quận.
 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Hà Đông đã tổ chức Ngày hội Hiến máu.
Theo Bí thư Quận đoàn Hà Đông Hoàng Thị Huyền Trang: Tháng Thanh niên năm nay, Quận đoàn đã phát động khá nhiều phong trào có ý nghĩa trong cộng đồng. Cụ thể, Hội thi nữ sinh thanh lịch; cuộc thi online “Nét đẹp văn hóa công sở” năm 2021; thi tìm hiểu Luật bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; tổ chức giải chạy trong thanh niên. Thông qua các cuộc thi nhằm xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh, thanh lịch và lành mạnh trong tuổi trẻ, giúp cho các ĐVTN sống đúng với Hiến pháp và pháp luật; ra quân tuyên truyền lưu động về bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Quận đoàn Hà Đông đã phối hợp cùng Viện Huyết học và Truyền máu trung ương tổ chức "Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021". Kết quả đã thu được 120 đơn vị máu, đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của Tuổi trẻ quận Hà Đông nhằm góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau của dân tộc Việt Nam. Qua đó nâng cao nhận thức của các ĐVTN và nhân dân về hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần đảm bảo lượng máu đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị bệnh, thiết thực chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
 Sân chơi cuối tuần được hình thành và duy trì do ĐTN phường Phúc La.
Ngoài những nội dung trên, Đoàn TN các phường còn có những sáng kiến tổ chức hoạt động phù hợp với địa phương. Cụ thể, Đoàn phường Phúc La đã tổ chức Chương trình "Sân chơi cuối tuần" tại khu vui chơi tòa chung cư BMM, Tổ dân phố 20, phường Phúc La.
Chương trình gồm các trò chơi dân gian, trò chơi vận động, các đoàn viên thanh niên của Phúc La đã hỗ trợ các em nhỏ vui chơi và tích cực tương tác cùng anh chị trong điệu nhạc vui tươi, sôi động. Sân chơi cuối tuần đã để lại nhiều dấu ấn trong cư dân, tạo cho các em thiếu nhi một sân chơi an toàn, bổ ích.

Phát huy vai trò xung kích

Điểm nhấn quan trọng nhất trong tháng Thanh niên năm nay, Quận đoàn Hà Đông đã phát huy được vai trò xung kích của thanh niên trong hoạt động. Quận đoàn đã thực hiện xã hội hóa xây dựng 1 sân chơi cộng đồng, với kinh phí 30 triệu đồng. Đồng thời phối hợp với Huyện đoàn Thạch Thất lên kế hoạch trồng 1.000 cây xanh tại Khu lưu trữ hình ảnh động Quốc gia tại huyện Thạch Thất. Đó là chia sẻ thêm của Bí thư Quận đoàn Hà Đông Hoàng Thị Huyền Trang.
 Quận đoàn khánh thành sân chơi cộng đồng.
Nổi bật nhất trong việc phát huy vai trò xung kích của thanh niên Hà Đông phải kể đến Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Phúc La. Chia sẻ với phóng viên, Phó bí thư Đoàn phường Phúc La, quận Hà Đông Nguyễn Huyền Trang cho biết: “Đoàn phường phối hợp với Hội LHTN phường Phúc La tổ chức giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ tại các doanh nghiệp và xưởng sản xuất; phối hợp với Chi đoàn Công an phường Phúc La tổ chức ra quân tham gia đảm bảo trật tự văn minh đô thị, dọn vệ sinh môi trường, bóc xóa quảng cáo rao vặt trái phép trên địa bàn, tạo mỹ quan đô thị, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, tuyên truyền cho người dân, đặc biệt là các cá nhân, hộ kinh doanh không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội. Tổ chức cải tạo, vẽ tranh tường khu vực công cộng tại tổ dân phố số 1, góp phần tuyên truyền hộ dân không vứt rác ra vỉa hè không đỗ xe trái phép dưới lòng đường, tạo mỹ quan đô thị, hưởng ứng phong trào "Gọn nhà - sạch phố - đẹp Thủ đô"".
Cùng với đó, Đoàn phường còn tổ chức hoạt động giải cứu nông sản cho bà con nông dân Hải Dương được 2,4 tấn rau củ quả, gần 5.000 quả trứng... góp phần nhỏ động viên tinh thần giúp bà con vượt qua khó khăn, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.
 Vẽ tranh tường của ĐVTN phường Phúc La.
Từ Quận đoàn đến từng địa phương, các ĐVTN đều có những hoạt động tích cực, phát huy được vai trò tiên phong của thế hệ trẻ. Điểm chung nhất là các ĐVTN trên địa bàn quận Hà Đông đã thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết nhằm phát huy những giá trị của tuổi trẻ để tiếp bước trong sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước và Thành phố bằng sự cố gắng rèn luyện tu dưỡng đạo đức, phấn đấu học tập và việc làm sáng tạo.