DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Nhiều mặt hàng thời trang giảm giá đến 80% khi mở cửa trở lại

Bích Hời
25-04-2020 19:57
Kinhtedothi - Sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhiều cửa hàng may mặc đã mở cửa trở lại. Để thu hút người mua, đa số cửa hàng đã giảm giá sâu các sản phẩm, có nơi đến 80% giá niêm yết.
 Chuỗi cửa hàng này còn nhiều sản phẩm thời trang mùa đông đã giảm đến 80% nhằm thu hút khách hàng.

Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, trên một số tuyến đường của Hà Nội như: Trần Phú, Nguyễn Trãi, Thái Hà, Chùa bộc, Trần Duy Hưng..., nhiều cửa hàng quần áo, thời trang may mặc đã mở cửa bán hàng sau một thời gian nghỉ chống dịch bệnh Covid-19.
Hầu hết các cửa hàng đều chào đón, thu hút khách hàng bằng cách giảm giá hàng bán. Mức giảm từ 10 - 50%, đặc biệt một số cửa hàng đã giảm đến 80% những sản phẩm mùa đông và thu đông.
Theo một số chủ cửa hàng, do thời gian nghỉ cách ly xã hội, vào thời điểm giao mùa vì vậy mặt hàng mùa đông và thu đông còn khá nhiều. Khi hết thời điểm cách ly cũng là lúc chuẩn bị bước vào hè, do vậy các cửa hàng phải giảm mạnh giá bán những sản phẩm này để thu hồi vốn, cũng như không gian để nhập hàng mùa hè.
Ngoài những mặt hàng đông, thu đông còn giảm giá những mặt hàng xuân hè và hè nhằm thu hút khách trở lại mua sắm. Một số chủ cửa hàng cho biết, khó khăn hiện nay là vốn đọng nhiều ở mặt hàng mùa đông trước đo chưa kịp bán. 
 Chuỗi thời trang 20AGain giảm đồng loạt các sản phẩm thời trang từ 40 - 70% nhằm thu hút khách hàng trong dịp cuối tuần này khi mới mở cửa trở lại sau chống dịch bệnh.

Ghi nhận cho thấy, chuỗi sản phẩm thời trang may mặc của 20AGain vừa mở cửa trở lại đã giảm đồng loạt 40 - 70% cho tất cả các sản phẩm đông, thu đông, xuân hè và hè. Tại cửa hàng này có khá nhiều sản phẩm thiết kế mới vừa đưa vào chào hàng trong mùa hè năm nay đã thu hút khá đông người đến mua sắm.
Chị Mai Anh (ở Cầu Giấy) chia sẻ: Sản phẩm áo sơ mi hè khá thời trang. Giá niêm yết từ trên 400.000 đến trên 600.000 đồng/chiếc. Giá khuyến mại giảm 40% chỉ còn trên dưới 300.000 đồng/chiếc, đây là giá bán rẻ, chất liệu tốt, tôi tranh thủ mua sắm cho mình và hỗ trợ doanh nghiệp khi phải nghỉ chống dịch trong thời gian dài.
Một số cửa hàng giảm giá thời gian đầu mở cửa trở lại trong những ngày cuối tuần này. Nhưng cũng có cửa hàng giảm giá đến hết kỳ nghỉ dịp 30/4 - 1/5 năm nay. Ngoài mặt hàng may mặc, thời trang còn một số cửa hàng mỹ phẩm, giày dép cũng giảm giá khi mở cửa trở lại sau đợt nghỉ chống dịch. Mức giảm của các mặt hàng này từ 10 - 30% giá niêm yết.