DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Nhiều nhà phát hành lần đầu tham gia Hội sách mùa thu

Lại Tấn
22-08-2018 14:40
Kinhtedothi - Sáng 22/8, tại công viên Thống Nhất (Hà Nội), Bộ TT&TT tổ chức tổ chức Lễ Khai mạc Hội sách mùa thu năm 2018.
Hội sách mùa thu 2018 được tổ chức trên cơ sở kế thừa kết quả thành công của những Hội sách đã diễn ra trước đây. Năm nay, Hội sách mùa thu 2018 đã thu hút sự tham gia của 45 đơn vị với hơn 55 gian hàng, tạo không gian sách đa dạng, phong phú, phục vụ bạn đọc.
Ông Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cùng đại diện các NXB cắt băng khai mạc Hội sách mùa thu 2018.
Trao đổi với PV, ông Hoàng Vĩnh Bảo – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: “Hội sách năm nay thu hút nhiều nhà phát hành trước đây chưa từng tham gia tại miền Trung và miền Tây Nam Bộ. Năm nay, những nhà phát hành phải lựa chọn được những cuốn sách hay, ấn phẩm nội dung chuyên sâu tùy theo đặc thù của mỗi đơn vị như NXB Kim Đồng, NXB Quân đội…”.
Một điểm nhấn đáng chú ý và góp phần tạo sức hút cho bạn đọc đến với Hội sách là các sự kiện, hoạt động được thực hiện trong thời gian diễn ra Hội sách như: Giao lưu giữa độc giả và tác giả, tọa đàm về các vấn đề thời sự, giới thiệu sách.
Ngay trong buổi sáng khai mạc, Hội sách mùa thu 2018 thu hút nhiều bạn trẻ, công chúng yêu sách đến thăm quan, mua sách.
Với mục tiêu “xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội, góp phần xây dựng có hiệu quả thế hệ đọc tương lai”, việc đẩy mạnh tổ chức các chương trình, hoạt động về sách dưới nhiều hình thức khác nhau sẽ giúp cho người dân có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với sách và tìm hiểu sách, để qua đó nâng cao nhận thức về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc giáo dục và hình thành nhân cách con người, đặc biệt là trong thời đại công nghệ 4.0.
Bộ TT&TT hy vọng, Hội sách mùa thu 2018 và các Hội sách khác sẽ tạo thành chuỗi hoạt động văn hóa gắn liền với sách mang tính thường kỳ, xuyên suốt, nhằm tiếp tục xây dựng thói quen đọc sách trong cộng đồng và tăng cường sự gắn kết chặt chẽ giữa người đọc với sách. Từ đó, góp phần nâng mức hưởng thụ sách bình quân trên đầu người và hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội.
Hội sách mùa thu năm 2018 diễn ra từ ngày 22/8 đến 26/8.
Sau đây là một số hình ảnh phóng viên báo KTĐT ghi nhận trong sáng nay 22/8:
 Hội sách mùa thu 2018 là cơ hội để người yêu sách, học sinh, sinh viên ở nhiều độ tuổi tiếp cận được những ấn phẩm hấp dẫn, nâng cao kiến thức.