Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhiều nữ giới bị bạo lực hẹn hò

Kinhtedothi - Bạo lực gia đình được nhắc đến khá nhiều hiện nay, trong đó nhiều vấn đề liên quan tới bạo lực giữa vợ chồng. Việt Nam đã có Luật Phòng, chống bạo lực gia đình. Tuy nhiên, hiện nay, với những người đang yêu nhau chưa kết hôn, bạo lực vẫn xảy ra.
 Bà Elisa Fernandez Saenz (ảnh trái) - Trưởng Văn phòng Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women).
Quan tâm đến vấn đề này, bà Elisa Fernandez Saenz - Trưởng Văn phòng Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) cho biết, những bạn trẻ còn hẹn hò mà xảy ra hành vi bạo lực là không thể chấp nhận được, nó thể hiện sự kiểm soát bất bình đẳng trong mối quan hệ đó. “Hiện nay vấn đề khá phức tạp nhưng chưa có dữ liệu chính thức giải quyết vấn đề này”, bà Elisa nói.
Bà Elisa thông tin rằng, trước đây, UN Women có một cuộc khảo sát với một nhóm bạn nữ tình trạng bạo lực khi đang hẹn hò. Kết quả thật bất ngờ khi có đến 60% bạn nữ đã phải trải nghiệm hình thức bạo lực khi hẹn hò: Kinh tế, tình dục, thể xác, công nghệ như tin nhắn, hình ảnh tế nhị công bố trên mạng xã hội… Khi bạo lực hẹn hò xảy ra khiến nạn nhân tự ti, và thậm chí đã xảy ra hành vi tự tử.
Trên thế giới các nghiên cứu, những người bạo lực từ nhỏ và tronng lúc hẹn hò có nguy cơ phát triển bạo lực lớn hơn khi các bạn bước vào tuổi trưởng thành, nguy hiểm hơn. Bạo lực hẹn hò nguy hiểm và có nguy cơ tăng tiến khi trưởng thành. “Chúng tôi đề nghị các bạn cần chung tay giải quyết vấn đề này. Các bạn tham gia vào chiến dịch, chương trình giáo dục về nâng cao kỹ năng để giải quyết vấn đề, không để xảy ra xung đột”, bà Elisa nhấn mạnh.
Trưởng Văn phòng UN Women cũng cho rằng, cần tham gia tích cực về vấn động chính sách thông qua chia sẻ câu chuyện bản thân, nói lên tiếng nói, nguyện vọng của mình. Hiểu hơn vấn đề này phải biết lên tiếng để chính trị gia, người cung cấp dịch vụ và xã hội hiểu rõ hơn về vấn đề này để có sự chung tay giải quyết tốt hơn.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

07 Feb, 08:51 PM

Kinhtedothi- Chiều 7/2, Công an TP Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông (21/2/1946 - 21/2/2026). Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Huế dự và chủ trì buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ