Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhiều nước EU phản đối chính sách trừng phạt Nga

Kinhtedothi - Đại diện Cơ quan ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) ngày 18/3 cho biết, một loạt các nước thành viên tổ chức cho rằng chính sách áp dụng biện pháp trừng phạt đối với Nga là sai lầm.
Gói biện pháp trừng phạt kinh tế mà EU đang áp đặt đối với Nga hiện nay sẽ hết hạn vào tháng 7 tới.
Gói biện pháp trừng phạt kinh tế mà EU đang áp đặt đối với Nga hiện nay sẽ hết hạn vào tháng 7 tới.
Gói biện pháp trừng phạt kinh tế mà EU đang áp đặt đối với Nga hiện nay sẽ hết hạn vào tháng 7 tới.
Đại diện Cơ quan ngoại giao EU cho biết, một số nước EU đề xuất gia tăng biện pháp trừng phạt Nga sau diễn biến chiến sự tại thành phố Debaltsevo (Ukraine) vào cuối năm 2014. Song, nhiều nước EU khác lại cho rằng chính sách trừng phạt nói chung là sai lầm, lẽ ra EU không nên sử dụng biện pháp này trong quan hệ với Nga.

Theo nguồn tin của các hãng thông tấn TASS (Nga), hãng tin Bloomberg (Mỹ), phản đối gia hạn biện pháp trừng phạt Nga tại hội nghị thượng đỉnh EU kéo dài 2 ngày 19-20/3 tới đây tại Brussels có Italy, Hy Lạp và CH Cyprus, Tây Ban Nha, Áo, Hungary và Slovakia.

Đại diện EU cũng xác nhận, hiện tác giả đề xuất gia tăng trừng phạt Nga, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk đang cố gắng thống nhất với Thủ tướng Đức và Tổng thống Pháp về sáng kiến của mình. Đề xuất của ông Tusk gắn việc duy trì án phạt cho đến khi thỏa thuận Minsk (về xung đột tại Ukraine) được thực hiện đầy đủ.

Từ tháng 8/2014, Nga cũng áp dụng các lệnh cấm nhập khẩu đối với nhiều sản phẩm lương thực thực phẩm của phương Tây. Các biện pháp đáp trả lẫn nhau giữa Nga và phương Tây đã khiến cả hai bên chịu nhiều thiệt hại về kinh tế.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: tăng cường giải pháp bảo vệ rừng, hướng tới phát triển lâm nghiệp bền vững

Phú Thọ: tăng cường giải pháp bảo vệ rừng, hướng tới phát triển lâm nghiệp bền vững

20 Jan, 07:17 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển nhanh, quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa diễn ra mạnh mẽ cùng những diễn biến ngày càng phức tạp của biến đổi khí hậu, chất lượng môi trường và hệ sinh thái rừng đang đứng trước nhiều thách thức. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, không chỉ nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, phòng chống thiên tai mà còn bảo đảm mục tiêu phát triển bền vững lâu dài.

Hải Phòng triển khai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

Hải Phòng triển khai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

20 Jan, 03:53 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Thành uỷ Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch số 22-KH/TU thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ