DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nhiều sai phạm trong quản lý đất tại khu vực số 314 Bùi Xương Trạch

Vân Nhi
16-11-2020 18:17
Kinhtedothi - Dựng kho bãi, nhà xưởng, tổ chức trông giữ phương tiện sai quy định… là nhiều sai phạm trong công tác quản lý trật tự đô thị tại số 314 phố Bùi Xương Trạch, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.
Tin liên quan
Vừa qua, báo Kinh tế & Đô thị nhận được nhiều phản ánh của người dân trên phố Bùi Xương Trạch về những lo lắng trong công tác quản lý trật tự đô thị, an ninh trật tự tại khu vực ô đất số 314 phố Bùi Xương Trạch, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.
Theo phản ánh của người dân, bãi xe trong khu vực 314 Bùi Xương Trạch không đảm bảo các quy định về PCCC.
Theo phản ánh của người dân, khu đất đang được giao cho HTX Kinh doanh dịch vụ tổng hợp Khương Hạ quản lý. Tuy nhiên, từ nhiều năm nay, khu vực này mọc lên hàng loạt nhà xưởng, kho bãi, bãi trông giữ phương tiện… hoạt động cả ngày lẫn đêm, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong khu vực.
Trao đổi với phóng viên, một số người dân trong khu vực cho biết, mặc dù là nhà xưởng, kho bãi, bãi trông giữ phương tiện nhưng hiện nay các quy định về đảm bảo an ninh trật tự, PCCC dường như vẫn bị bỏ ngỏ… Nếu chẳng may hỏa hoạn không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Trước tình trạng trên, người dân đã nhiều lần phản ánh với các lực lượng chức năng phường Khương Đình nhưng chưa được xử lý dứt điểm.
Theo đại diện UBND phường Khương Đình bãi xe trên đã được UBND quận Thanh Xuân chấp thuận chủ trương cho phép hoạt động.
Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, đại diện UBND phường Khương Đình cho biết, bãi xe tại khu vực số 314 phố Bùi Xương Trạch đã được UBND quận Thanh Xuân chấp thuận về chủ trương cho phép tổ chức trông giữ phương tiện để đảm bảo vệ sinh môi trường, chống tái lấn chiếm, đổ trộm phế thải… thời gian trông giữ trong vòng 6 tháng và có sơ đồ kèm theo.
Cũng theo đại diện UBND phường Khương Đình, theo văn bản đồng ý về chủ trương của UBND quận Thanh Xuân, sau khi được bàn giao HTX Kinh doanh dịch vụ tổng hợp Khương Hạ phải sử dụng đúng mục đích, diện tích, đúng vị trí cho phép và không được dựng các công trình, đảm bảo về quy tắc phòng chống cháy nổ và các quy định của pháp luật khác.
Hàng loạt nhà xưởng, kho bãi hoạt động trong khu vực. Theo đại diện UBND phường Khương Đình, đây là tồn tại của lịch sử.
Liên quan đến hàng loạt nhà xưởng, kho bãi… trên khu đất, đại diện UBND phường Khương Đình cho biết, đây là những tồn tại của lịch sử. Tiếp đó, khi phóng viên đề nghị được cung cấp bản vẽ diện tích được chấp thuận trông giữ phương tiện theo chấp thuận của UBND quận Thanh Xuân, đại diện UBND phường Khương Đình cho biết, người cầm bản vẽ hiện không có ở cơ quan và sẽ cung cấp sau. Thế nhưng, đến thời điểm này, sau hơn 1 tuần trôi qua, phóng viên vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi.
Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc.