DÒNG SỰ KIỆN. * XUÂN CANH TÝ 2020 * 90 NĂM ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * DỊCH VIÊM PHỔI LẠ DO VIRUS CORONA

Nhiều vị trí việc làm tốt đang “đợi” người lao động

Ngọc Ánh - Thủy Trúc
18-07-2019 15:23
Kinhtedothi- Gần 1.400 vị trí việc làm với mức lương dao động từ 4,5 đến 12 triệu đồng/tháng được các DN đưa ra tại phiên giao dịch việc làm online kết nối 6 tỉnh thành.
Tin liên quan
Ngày 18/7, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội - Sở LĐTB&XH Hà Nội phối hợp với 5 trung tâm dịch vụ việc làm kết nối 6 tỉnh, TP (Bắc Ninh, Hà Nội, Hòa Bình, Sơn La, Bắc Giang, Cao Bằng) tổ chức phiên giao dịch việc làm (GDVL) online.
92 DN tham gia phiên GDVL với 1.359 chỉ tiêu tuyển dụng. Trong đó, 54 DN tham gia tại Sàn GDVL Hà Nội có nhu cầu tuyển dụng tập trung chủ yếu ở các ngành nghề hành chính – nhân sự, nhân viên kinh doanh, bán hàng, kế toán,... mang lại cho người lao động (NLĐ) những cơ hội việc làm phù hợp với khả năng, thu nhập ổn định và có thể gắn bó lâu dài.
Với 38 DN tham gia Phiên GDVL tại sàn GDVL Bắc Ninh, Hòa Bình, Sơn La, Cao Bằng, Bắc Giang lại tập trung nhu cầu tuyển dụng ở các ngành nghề nhân viên kỹ thuật, nhân viên kinh doanh, kế toán,...mức lương trung bình từ 5 – 12 triệu đồng đem đến cho NLĐ nhiều lựa chọn việc làm tốt hơn.
 Người lao động đang tìm hiểu thông tin việc làm tại Sàn giao dịch việc làm Hà Nội. Ảnh: Thủy Trúc
Các DN tham gia tuyển dụng các vị trí việc làm chủ yếu trong lĩnh vực thương mại dịch vụ, tiếp đến sản xuất thương mại, xây dựng, y tế..., với trình độ cao đẳng, đại học chiếm tỉ lệ nhiều nhất với hơn 42%, trung cấp – công nhân kỹ thuật 38,9%, còn lại là các công việc dành cho lao động phổ thông.
Sự chênh lệch nhu cầu tuyển lao động giữa nam và nữ cũng không đáng kể, cho thấy các DN chỉ quan tâm đến sự nhiệt tình, đam mê công việc, khả năng sáng tạo, xử lý tình huống, chịu được áp lực trong công việc,... của các ứng.
Chia sẻ với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, bà Nguyễn Phương Lan - Nhân viên của Công ty CP Truyền thông VMG cho biết, DN có kế hoạch tuyển khoảng 20 – 30 lao động ở vị trí chăm sóc khách hàng và hỗ trợ vận hành các dịch vụ giá trị gia tăng trên điện thoại di động. Mức lương tháng trả cho người lao động từ 6 đến 10 triệu đồng.
Còn bên Trung tâm thương mại Big C lại không giới hạn chỉ tiêu tuyển dụng, với mức lương chung từ 4,5 triệu đồng trở lên.
Chia sẻ về phiên GDVL online, các DH tham gia cho biết, đây chính là kênh để kết nối DN với NLĐ, cũng như phương tiện để chủ sử dụng lao động tìm ứng viên khá ổn định và hiệu quả.
 Tuy nhiên, theo chia sẻ của các DN, hiện nay kỹ năng mà NLĐ thiếu đó là ngoại ngữ, sự chính xác và chỉnh chu trong giao tiếp. “Đã có những NLĐ hẹn phỏng vấn nhưng không đến, sau một thời gian lại nộp hồ sơ. Các trường hợp như vậy đều bị chúng tôi loại ngay” – bà Lan cho biết.
Với việc bám sát thông tin thị trường lao động năm 2019, phiên GDVL online kết nối 6 tỉnh, TP được kì vọng mang lại kết quả tốt, nâng cao hiệu quả kết nối cung – cầu. Cũng như, tạo cơ hội việc làm cho tất cả NLĐ trên địa bàn TP Hà Nội và các tỉnh.