DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Nhiều yếu tố thuận lợi cho bảo đảm điện

05-03-2015 09:26
Kinhtedothi - Với thực tế nắng nóng diễn ra sớm trong Tết Nguyên đán vừa qua, ngành điện cũng đã lên phương án chuẩn bị ứng phó cấp điện cho cao điểm mùa khô với tính toán điều hành phụ tải điện ở mức 436 triệu kWh/ngày trong tháng 3.
Con số này cao hơn tương đối so với dự kiến phụ tải tiêu thụ 351 triệu kWh/ngày trong tháng 2. Đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chia sẻ, năm 2015 có nhiều yếu tố thuận lợi trong việc đảm bảo cấp điện, các hồ thủy điện đều có mức tích nước đạt xấp xỉ mức nước dâng bình thường, nhiều công trình truyền tải và phân phối điện được đưa vào vận hành, trong đó có các dự án tăng cường truyền tải Bắc - Nam và chống quá tải tại một số khu vực trọng điểm... Trước đó, tại Quyết định 11115/QĐ-BCT về kế hoạch vận hành hệ thống điện năm 2015, Bộ Công Thương đưa ra mức huy động nhiệt điện chạy dầu là 0,883 tỷ kWh điện cho cả năm, trong đó riêng mùa khô là 0,71 tỷ kWh.

 
TAG: