DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Nhịp cầu thời gian trên sông Hàn giữa 2 đội pháo hoa Pháp và Mỹ

Hà Hải
22-05-2018 19:11
Kinhtedothi - Hai đội pháo hoa Atlas PyroVision (Mỹ) và Féérie (Pháp) đã sẵn sàng cho cuộc “đại chiến” trên sông Hàn vào tối 26/5, với chủ đề “Nhịp cầu thời gian”, hứa hẹn đánh thức cả mùa hè rực lửa cho Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2018.
Tin liên quan
 
Lần đầu tham dự DIFF 2018, đội Atlas PyroVision (Mỹ) sẽ “trình diễn” một màn pháo hoa làm nổi bật lòng tự hào và sức mạnh quật cường của người dân Việt Nam. Tiết mục sẽ là sự kết nối của sự sáng tạo, văn hóa, ước mơ, sự đổi mới và đương nhiên, cả tình bằng hữu nơi đây. Khán giả sẽ được dẫn dắt từ những khoảng lặng tới các màn cao trào bùng nổ. Màn trình diễn của đội Mỹ sẽ làm nổi bật thông điệp về tình đoàn kết, hữu nghị: Bất kể bạn là người da đen, da vàng, da đỏ hay da trắng… tất cả chúng ta đều cùng tồn tại trên trái đất này, cùng nhau ca ngợi cuộc sống và những điều kỳ diệu từ cuộc sống này. Ở nơi đây, trên mảnh đất Đà Nẵng, Việt Nam, chúng ta hòa làm một.
“Chúng tôi không đặt ra tham vọng cao khi tới DIFF 2018. Với niềm đam mê được chia sẻ những màn pháo hoa rực cháy, mục đích chính của chúng tôi là được học hỏi, giao lưu kinh nghiệm trong lĩnh vực pháo hoa với các đội trên thế giới có chung niềm đam mê trình diễn pháo hoa như mình, và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị trên con đường chinh phục pháo hoa quốc tế”, đội trưởng Stephen Thomas Pelkey của đội Atlas PyroVision cho biết.
Đây là lần đầu tiên đội Féerie đến với Việt Nam cũng như Đà Nẵng để tham gia lễ hội pháo hoa quốc tế. “Đà Nẵng là một TP sống động, nhiều màu sắc, mang lại cho chúng tôi cảm giác muốn được hòa mình vào cuộc sống nơi đây. Chúng tôi muốn chia sẻ cảm xúc cũng như tái hiện lại những góc nhìn của mình thông qua các màn trình diễn pháo hoa”, đội trưởng Yvonnick Therry Anne Dugast cho hay.
Đội trưởng Yvonnick cũng bật mí thêm, màn trình diễn trong đêm 26/5, đội Féérie sẽ khơi dậy nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả qua sự kết hợp của âm thanh, ánh sáng. Khán giả sẽ sống bằng tất cả các cảm xúc, cùng vui, cùng cười khi những bông pháo tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời Đà Nẵng. Đây cũng là dịp để đội pháo hoa của Pháp này chia sẻ những kinh nghiệm bắn pháo hoa của mình cùng các đội bạn trên thế giới.
Được biết đây là lần đầu tiên cả 2 đội Atlas PyroVision (Mỹ) và Féerie (Pháp) tham gia trình diễn pháo hoa DIFF 2018 tại Đà Nẵng và Việt Nam.