DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Thương đồng bào miền Trung bằng tấm lòng thơm thảo

Bích Hời
22-10-2020 22:36
Kinhtedothi - Khi đồng bào miền Trung đang gánh chịu hậu quả nặng nề do mưa lũ gây ra, nhóm thiện nguyện Thiện Tâm của Tổ dân phố Quyết Tiến, phường Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) đã nhường cơm, sẻ áo, chia sẻ những khó khăn với bà con.

Trên 100 người dân ở Dương Nội tham gia gói bánh chưng ủng hộ đồng bào miền Trung.
Bà Vũ Thị Dung - Tổ trưởng Tổ dân phố Quyết Tiến, phường Dương Nội, quận Hà Đông, cũng là Nhóm trưởng nhóm thiện nguyện Thiện Tâm cho biết: Khi thấy đồng bào miền Trung chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ, bà đã đứng lên kêu gọi bà con cùng với sự hảo tâm của các mạnh thường quân trong và ngoài phường ủng hộ tiền, gạo nếp... Nhóm đã gói trên 2.000 chiếc bánh chưng để ủng hộ cho đồng bào miền Trung với sự tham gia của hơn 100 người.
  Nhiều quần áo, mì tôm, nước uống... đã sẵn sàng để ủng hộ đồng bào miền Trung.
Cùng với đó, nhóm cũng huy động bà con góp mì tôm, nước uống đóng chai, quần áo... Người góp nhiều nhất lên đến 1 tấn gạo. Dự kiến tổng số hàng hóa đưa vào ủng hộ miền Trung khoảng 7 tấn. Đêm nay (22/10), 7 tấn hàng này sẽ được nhóm Thiện Tâm trực tiếp chuyển vào.
 Kiểm tra và đóng gói hàng trước khi đưa đi vùng lũ.

Nhóm Thiện Tâm đã hình thành cách đây 5 năm, hàng năm thường tổ chức các chương trình thiện nguyện ủng hộ bà con đồng bào vùng sâu, vùng xa các tỉnh: Lào Cai, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình. Bình quân mỗi năm Nhóm đã huy động từ 120 - 150 triệu đồng bao gồm cả hàng hóa quy đổi  giúp cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn cải thiện đời sống.