DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XIV * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Nhộn nhịp mua sắm tại Hội chợ trưng bày sản phẩm OCOP

Bài và ảnh Bích Hời
21-09-2019 15:20
Kinhtedothi - Sáng 21/9, Thành phố Hà Nội tổ chức 10 năm thực hiện Chương Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Chương trình số 02 - CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân; Khai mạc Hội chợ hàng nông sản thủ công mỹ nghệ và sản phẩm OCOP Thủ đô.

 Rất đồng người tham quan và mua sắm tại Hội chợ nông nghiệp Hà Nội.
Tại Hội chợ đã có hàng trăm gian trường bày những sản phẩm của làng nghề, được thực hiện theo Chương trình 02 của Thành ủy Hà Nội và chương trình mục tiêu quốc gia mỗi xã phường một sản phẩm (OCOP) do Chính phủ phát động. Các sản phẩm  đến đây tham dự được trưng bày theo các khu vực là sản phẩm nông – thủy sản tươi và chế biến; khu vực các sản phẩm hành thủ công mỹ nghệ của các làng nghề và gian trưng bày hoa cây cảnh, cây giống…
Tất cả các sản phẩm được giới thiệu quảng bá và bán tại đây đều được sản xuất theo quy trình VietGap, hữu cơ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có tem truy xuất nguồn gốc rõ ràng.
 Các sản phẩm nông nghiệp của Công ty Giống cây trồng vật tư Nông nghiệp công nghệ cao tại Ba Vì, Hà Nội đều được sản xuất an toàn và gắn tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
 
Anh Bùi Công Hoạt, Trưởng phòng kế hoạch Kinh doanh Công ty Giống cây trồng vật tư Nông nghiệp công nghệ cao tại Ba Vì, Hà Nội đã đưa đến đây sản phẩm là gạo cấy theo phương pháp hữu cơ và dưa lưới giống Nhật Bản giao trồng trong nhà kính cũng theo phương pháp hữu cơ. Ngoài ra còn nghiên cứu giống cây bán cho nông sân. Anh cho biết, sản phẩm chất lượng cao nên đáp ứng nhu cầu thị trường luôn bán hết sản phẩm không có tồn đọng. Công ty khi quảng bá sản phẩm tại đây sẽ giúp Công ty mở rộng thị trường, giúp người nông dân nâng cao hiệu quả đất canh tác bằng mô hình chuyên canh.
Không chỉ có phản phẩn nông nghiệp tươi sống và sơ chế, Hội chợ còn có cả những sản phẩm tinh chất từ những sản phẩm nông nghiệp,  phục vụ cho đời sống dân sinh và bảo về môi trường.
Chị Lương Khánh Linh - Giám đốc Công ty Nông nghiệp sông Hồng chia sẻ: Công ty đem đến đây có 3 sản phẩm đó là bột rau má và đậu xanh, bột rau má và dấp cá; ống hút bằng bột thực phẩm. Theo chị Linh, Giám đốc Công ty cho biết, đây là lần đầu tiên Công ty đưa ra sản phẩm ống hút bằng bột thực phẩm có thể ăn được. Ý tưởng xuất phát từ những hình ảnh ô nhiễm môi trường do túi nilon và ống hút nhựa. Nhiều loài động vật đã ăn phải ổng hút nhựa mà chế nên việc tham gia hội chợ, đưa đến người dân những sản phẩm tốt cho sức khỏe cộng đồng, và giúp cho người dân giảm bớt việc sử dụng ống hút nhựa, tránh ô nhiễm cho môi trường.
 Ống hút bằng bột thực phẩm có thể ăn đượcCông ty Nông nghiệp sông Hồng.
Tại Hội chợ đã thu hút đông đảo người dân Thủ đô đến tham quan mua sắm. Chị Nguyễn Thị Mai ở Thanh Xuân chia sẻ: Mua sản phẩm tại Hội chợ tôi rất yên tâm về chất lượng hàng hóa, nông sản. Ở đây đều có tem truy xuất nguồn gốc. Gia đình tôi thường xuyên sử dụng các sản phẩm nông sản sản xuất an toàn cho sức khỏe. Tôi cũng như mọi người dân ai cũng mong muốn mua được thực phẩm an toàn, nếu các HTX và doanh nghiệp có nhiều điểm cung ứng hàng và quảng bá sản phẩm trên địa bàn TP thì người dân dễ tiếp cận hơn.
Ngay từ sáng sớm, số lượng đến mua hàng hóa tại Hội chợ rất đông. Phần lớn là khách hàng mua lẻ, nhưng cũng nhiều đơn vị đã khớp nối được các với bạn hàng để cung ứng hàng hóa.Hội chợi là nơi để các DN, HTX quảng bá sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP đến người dân Thủ đô và là nơi kết nối xây dựng chuỗi tiêu thụ nông sản cho nông dân Hà Nội.Hội chợ sẽ được tổ chức đến hết 22/9.
Sau đây là những hình ảnh nhộn nhịp mua – bán hàng hóa tại Hội chợ:
 Hàng nghìn người đến tham quan mua sắm tại Hội chợ.
 Rau xanh, thực phẩm tươi sống và sơ chế đều rất đông người mua sắm.
 
 
 Nhiều sản phẩm còn được tại hình độc đáo.
 
 
 Sản phẩm thủ công mỹ nghệ của làng nghề thân thiện với môi trường cũng thu hút đông người mua sắm.
 
 Khu vực gian hàng hóa cây cảnh cũng thu hút dông người tham quan mua sắm.
 • Lãi suất cho vay của VietinBank thuộc nhóm thấp nhất thị trường
  Kinhtedothi - Từ đầu năm 2019 đến nay, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã chủ động khai thác các nguồn vốn hợp lý, quản lý tốt chất lượng tăng trưởng, quản trị chi phí hoạt động, t...
  20-11-2019 08:54
 • Lo cho xuất khẩu dệt may
  Kinhtedothi - Những tháng cuối năm 2019, mặc dù kim ngạch xuất khẩu (XK) dệt may vẫn tăng trưởng nhưng DN trong lĩnh vực này phải đối mặt với nhiều khó khăn như “đầu vào” không ổn định, đơn hàng kh...
  20-11-2019 08:53
 • Ngân hàng giảm lãi suất: Tín hiệu tích cực
  Kinhtedothi - Trần lãi suất huy động kỳ hạn ngắn và lãi suất cho vay ngắn hạn với một số lĩnh vực ưu tiên giảm từ 0,2 - 0,5%/năm theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước (NHNN). Những điều kiện vĩ mô hi...
  20-11-2019 08:49
 • Giá vàng tăng, khi ông Trump doạ đánh thuế lên hàng hoá của Trung Quốc
  Kinhtedothi - Sáng nay (20/11), giá vàng thế giới tiếp tục tăng giá phiên thứ 2 liên tiếp. Vàng SJC tăng giá phiên thứ 3 khi mở cửa phiên.
  20-11-2019 08:34
 • Sức sống của hợp tác xã kiểu mới
  Kinhtedothi - Nhờ vận dụng linh hoạt Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012, nhiều HTX trên địa bàn huyện Phúc Thọ đã hoạt động hiệu quả hơn, đáp ứng yêu cầu sản xuất nông nghiệp hàng hóa.
  20-11-2019 08:02