Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhộn nhịp phiên chợ chiều 30 Tết, hầu hết các mặt hàng giảm giá

Kinhtedothi - Phiên chợ chiều 30 Tết, lượng khách mua sắm vẫn đông, nhưng nhiều mặt hàng đã giảm giá.
Dạo quanh một số chợ hoa, cây cảnh vào chiều 30 Tết, lượng người đi mua sắm vẫn khá đông. Những mặt hàng bán chạy nhất trong phiên chợ hoa buổi chiều 30 Tết là quất cảnh, đào Nhật Tân, mai vàng.
Còn khá đông người đi chợ chiều 30 Tết mua hoa, cây cảnh.
Mai vàng được khá đông người mua.
Theo quan sát của phóng viên, hầu hết các loại cây quất cảnh nhỏ, có giá khoảng vài chục nghìn đến vài trăm vẫn khá hút khách. Đào Nhật Tân kể cả cành và cây nhỏ cũng khá đông người mua. Khác hẳn với chiều 28 Tết, hàng mai vàng ít người hỏi, thì chiều nay các hàng đều bán vãn và vẫn khá nhiều người mua.

Hầu hết các mặt hàng đến chiều nay đều hạ giá từ 50 - 70% giá so với 2 ngày trước. Cụ thể, mai vàng mấy ngày trước không có cây nào dưới 1,5 triệu (trừ những cây mai mini), nhưng chiều nay cây nào dáng đẹp, nhiều nụ và hoa giá bán cao nhất mới lên đến 2 triệu, còn lại phần lớn bán với giá 1 - 1,5 triệu đồng/cây.
 Đào cây, đào cành Nhật Tân cũng được nhiều người mua.
 
Quất cảnh cây to trước đó bán với giá từ 800.000 đồng đến 1,5 triệu đồng/cây, đến chiều nay chỉ còn từ 300.000 - 800.000 đồng/cây. Những cây quất mini trước đây bán 150.000 đồng/cây, chiều nay chỉ còn 30.000 - 70.000 đồng/cây.

Đào Nhật Tân cây và chành chiều nay vẫn được khá đông khách mua. Đào cành bán với giá từ vài chục đến trên 300.000 đồng/cành. Đào cây có giá bán 200.000 - 500.000 đồng/cây. Cây bưởi Diễn nhỏ những ngày trước bán với giá từ trên 1 triệu đồng/cây thì nay chỉ còn bán với giá 500.000 đồng/cây.

Nhìn chung các loại cây cảnh đến chiều nay đều giảm giá mạnh từ 50 - 70% so với giá bán trước đó. Các hàng hoa, cây cảnh đều còn rất ít.

Chợ hoa năm nay ế nhất vẫn là đào rừng, đào phai. Nhiều hàng chỉ bán được khoảng 1 nửa hoặc 2/3 số cành chở về chợ. Không phải năm nay mà nhiều năm gần đây người dân Hà Nội ít chơi đào cành, chuyển sang chơi các loại cây bon sai khiến cho năm nào đào cành cũng ế ẩm. Tiếp sau đó là quất cảnh. Nhiều hàng còn khá nhiều cây chưa bán được.
Một số hình ảnh chợ chiều 30 Tết tại Hà Nội:
Cây đào Nhật Tân 500.000 đồng đã có chủ.
Cây mai 1 triệu đồng đã được bán.
Vẫn còn khá đông người chọn mua mai.
Cây quất 800.000 đồng được bán.
Buổi chiều cuối năm nhiều gian hàng đã bán gần hết, nhưng vẫn còn khá đông người mua.
Những cây quất mini vẫn đông người mua.
Bên cạnh sự tấp nập người mua của đào Nhật Tân, mai vàng, quất thì đào rừng cành đã bị chủ hàng bỏ lại.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bắc Ninh tăng cường quản lý, bình ổn giá dịp Tết Nguyên đán 2026

Bắc Ninh tăng cường quản lý, bình ổn giá dịp Tết Nguyên đán 2026

20 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhằm bảo đảm ổn định thị trường, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Văn bản số 278/UBND-KTTH chỉ đạo các sở, ban, ngành và địa phương tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau Tết.

Quảng Ngãi: hoa cúc Nghĩa Hiệp chưng Tết đã “cháy hàng” từ sớm

Quảng Ngãi: hoa cúc Nghĩa Hiệp chưng Tết đã “cháy hàng” từ sớm

17 Jan, 02:41 PM

Kinhtedothi - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2026. Những ngày này, các nhà vườn ở làng hoa Nghĩa Hiệp (xã Vệ Giang, Quảng Ngãi) đang tập trung chăm sóc để cúc nở đúng thời điểm. Hiện hoa cúc trong làng đã được thương lái từ nhiều địa phương đến hỏi mua, đặt cọc gần hết.

Giá heo hôm nay 17/1: biến động trái chiều

Giá heo hôm nay 17/1: biến động trái chiều

17 Jan, 07:17 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá heo hôm nay ngày 17/1 biến động trái chiều giữa các miền. Trong khi miền Bắc và miền Trung đã bắt đầu hạ nhiệt thì miền Nam vẫn giữ được đà tăng trưởng tốt, dao động trong khoảng 67.000 - 75.000 đồng/kg.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ