DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
Những biện pháp đảm bảo phòng dịch Covid-19 tại các điểm bầu cử
Bích Hời
22-05-2021 17:36

Kinhtedothi - Tại các điểm bầu cử ở Hà Nội, cử tri phải đeo khẩu trang, không tập trung quá đông người, chuẩn bị các kịch bản dịch bệnh... là các biện pháp đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19 khi bầu cử.
  Tại các điểm bầu cử ở Hà Nội đã được trang hoàng cờ, biểu ngữ, pano, áp phích cổ động cho ngày hội toàn dân; đồng thời có nước rửa tay khử khuẩn, khẩu trang phòng chống dịch Covid-19.
Yêu cầu đeo khẩu trang, sát khuẩn và khai báo y tế trước khi vào khu vực bỏ phiếu.

 Cửu tri có thể khai báo y tế bằng bằng QR CODE.

 Những thành viên trong tổ bầu cử ngoài đeo khẩu trang, còn có kinh chắn giọt bắn chống dịch bệnh Covid-19.

 Các khu vực bỏ phiếu đều có phòng cách ly tạm thời nếu cử tri đến bầu cử có các triệu chứng ho, sốt, khó thở...

Trong phòng cách ly tạm thời đều có đủ bàn, ghế để cử tri ngồi chờ trước khi cơ quan y tế đến xử lý.

 Tại đây có đủ khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, quần áo và mũ bảo hộ để cử tri mặc trước khi được cơ quan y tế đưa đi khỏi nơi bầu cử.

 Nơi bỏ phiếu của mỗi địa phương bố trí có khác nhau, nhưng đều thực hiện ngồi giãn cách đảm bảo phòng, chống dịch.

Việc sắp xếp để cử tri ghi phiếu, bỏ phiếu được thuận lợi và đáp ứng các yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.
 
 Những khu vực bỏ phiếu có người bị cách ly do dịch bệnh Covid-19 sẽ có 2 hòm phiếu: Hòm phiếu chính đặt tại khu vực bỏ phiếu chính, hòm phiếu phụ được thành viên của tổ bầu cử sẽ đưa đến từng nhà, khu vực cách ly để người dân bỏ phiếu.