Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Những “bông hoa” của ngành dược

KTĐT - Trải qua nhiều thăng trầm và biến cố của lịch sử với những khó khăn, thử thách không nhỏ về các điều kiện kinh tế - xã hội, ngành Y - Dược Việt Nam vẫn đạt được những thành tích vượt bậc.
Với hơn 15.000 dược sĩ, 113 doanh nghiệp sản xuất và phân phối lưu thông, 48.499 cơ sở bán lẻ thuốc trên khắp đất nước... ngành dược cùng  các dược sĩ đã đáp ứng được nhu cầu thuốc phòng và chữa bệnh cho nhân dân.

Góp phần không nhỏ vào thành tích trên có sự lao động miệt mài, đầy tâm huyết của những nữ "chiến sĩ áo trắng". Bên cạnh DS.TS Phạm Thị Việt Nga, DS.Ths Vũ Thị Thuận, những người đã có nhiều công lao đưa Công ty CP Dược Hậu Giang, Công ty CP Traphaco trở thành những đơn vị nghiên cứu, sản xuất dược phẩm hàng đầu của Việt Nam, thì DS Lê Thị Bình, Tổng Giám đốc Công ty Dược phẩm Tâm Bình là người có nhiều đóng góp cho hoạt động xã hội từ thiện.
 
 
 
DS Lê Thị Bình tặng chăn ấm cho đồng bào nghèo tại xã Chiềng Ly, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.
 

Với tâm niệm "làm từ thiện điều cốt yếu không phải là tiền, mà là ở ý nghĩa của việc làm đó sẽ giáo dục cho thế hệ trẻ sự cảm thông chia sẻ với cộng đồng xung quanh bằng tình cảm xuất phát từ chính trái tim nhân hậu vốn có trong mỗi con người Việt Nam", chị Bình đã giành một chi phí không nhỏ cho công tác từ thiện, giúp đỡ các bệnh nhân nghèo, các cháu học sinh vùng sâu vùng xa, coi công tác khám chữa bệnh nhân đạo là một mảng trong hoạt động của Công ty Tâm Bình - đó là điều rất đáng quý.

Với sự cương quyết, bản lĩnh, nhạy bén, những "bông hoa" của ngành dược Việt Nam đã đưa công ty vượt qua các giai đoạn sóng gió. Các chị đã chèo lái con thuyền doanh nghiệp Dược đi đến thành công. Những giải thưởng như Cúp Bông hồng vàng, Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu, Phụ nữ tài năng toàn quốc thời kỳ đổi mới, Doanh nhân nữ tiêu biểu cùng nhiều danh hiệu cao quý khác… là sự tưởng thưởng xứng đáng cho cái tâm, lòng yêu nghề của các chị.

Là những giáo viên trực tiếp đào tạo, chúng tôi rất tự hào với những lứa học sinh như thế. Hy vọng, những thế hệ dược sĩ sau này, đặc biệt là các nữ dược sĩ kế tiếp sẽ phát huy được để đóng góp thêm vào sự phát triển của ngành Dược Việt Nam. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, chúng ta xin chúc các nữ dược sĩ tiếp tục đóng góp và phát huy tâm tài, bản lĩnh, trí tuệ để ngành Dược Việt Nam trở thành một ngành kinh tế - kỹ thuật mũi nhọn trong nền kinh tế của một nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nghĩa tình Hà Nội, hướng về miền Trung - Tây Nguyên

Nghĩa tình Hà Nội, hướng về miền Trung - Tây Nguyên

24 Nov, 11:34 AM

Kinhtedothi - Đợt mưa lũ lịch sử tại miền Trung - Tây Nguyên đã và đang gây thiệt hại hết sức nặng nề về người và tài sản. Sẻ chia khó khăn với đồng bào vùng lũ tại các địa phương, Hà Nội đang tích cực huy động nguồn lực để chung tay cùng đồng bào vùng lũ sớm khắc phục hậu quả sau thiên tai.

Vùng 4 Hải quân hỗ trợ người dân Khánh Hòa và Đắk Lắk khắc phục hậu quả sau mưa lũ

Vùng 4 Hải quân hỗ trợ người dân Khánh Hòa và Đắk Lắk khắc phục hậu quả sau mưa lũ

24 Nov, 11:04 AM

Kinhtedothi - Sáng 24/11, Vùng 4 Hải quân tiếp tục huy động và duy trì gần 1.000 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia hỗ trợ Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ với phương châm “nước rút đến đâu, giúp dân khắc phục đến đó”. Lực lượng tham gia gồm các đơn vị Lữ đoàn 682, Lữ đoàn 957, Trung tâm Huấn luyện, Lữ đoàn 101 và Tiểu đoàn 458.

Miền Trung - Tây Nguyên bao giờ hết ngập?

Miền Trung - Tây Nguyên bao giờ hết ngập?

24 Nov, 10:38 AM

Kinhtedothi - Mưa được nhận định vẫn tiếp diễn trong hôm nay (24/11) tại nhiều tỉnh miền Trung - Tây Nguyên, sau đó sẽ giảm dần. Mực nước lũ trên một số sông chính tại khu vực này sẽ xuống nhưng còn ở mức cao.

Nhóm Nòng cốt lan tỏa, sẻ chia với người khuyết tật lang thang

Nhóm Nòng cốt lan tỏa, sẻ chia với người khuyết tật lang thang

24 Nov, 10:06 AM

Kinhtedothi – Nhận thấy người khuyết tật lang thang cần được hỗ trợ sinh hoạt hàng ngày, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã xây dựng mô hình Nhóm Nòng cốt, gồm những người lang thang khỏe mạnh hỗ trợ trực tiếp người gặp khó khăn trong sinh hoạt do khuyết tật.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ