DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Những chiêu mua hàng "độc" lúc chuyển mùa

27-03-2015 11:23
Kinhtedothi - Các bí quyết giúp người tiêu dùng mua được sản phẩm với giá rẻ nhất trong thời điểm bắt đầu chuyển từ đông sang hè.
Tranh thủ mua hàng đông thanh lý

Người tiêu dùng thường có thói quen sắm đồ theo kiểu “nước đến chân mới nhảy”. Tuy nhiên, nếu nhìn xa hơn thì thời điểm chuyển đổi mùa vụ này là cơ hội vô cùng “hời” để mua một số mặt hàng vốn thuộc về mùa lạnh.

Ví dụ, máy sấy quần áo sử dụng hết công suất trong thời tiết ẩm ướt hiện tại nhưng đến tháng 7 mưa rào vẫn cần đến thì người dùng có thể khó lòng tìm được sản phẩm giá rẻ giảm giá từ 30 – 50% và đa dạng mẫu mã như tầm này.

Đón hè sớm với những mặt hàng hot
Người tiêu dùng sẽ tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian nếu mua các thiết bị như điều hòa tại thời điểm đầu hè
Người tiêu dùng sẽ tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian nếu mua các thiết bị như điều hòa tại thời điểm đầu hè
Với những nhà bán lẻ điện máy lớn, đây là thời điểm không chỉ giảm giá mạnh hàng mùa đông mà còn rục rịch chuẩn bị cho đợt cao điểm mùa nóng. Cũng như mọi năm các mặt hàng hè như điều hòa, quạt máy hay tủ lạnh thường cháy hàng và nhất là vào những đợt nắng nóng cao điểm khách hàng thường mất thời gian chờ đợi nhân viên các siêu thị điện máy lắp đặt.

Do đó, để tiết kiệm thời gian, người tiêu dùng nên “đón đầu sức nóng” mua trước điều hòa hay quạt máy để tránh tình trạng này.

Giám đốc marketing của một siêu thị điện máy lớn ở Hà Nội, cho biết “Chúng tôi vẫn luôn khuyến khích khách hàng mua sản phẩm thiết yếu cho mùa hè như điều hòa sớm vào thời điểm này.

Năm nay với mong muốn nâng cao chất lượng dịch vụ, Pico đã bổ sung kho hàng điện lạnh tăng hơn so với năm ngoái và sử dụng công nghệ lắp đặt mới nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm được vận chuyển, lắp đặt ngay trong vòng 6 tiếng và đặc biệt đảm bảo thẩm mỹ cho căn nhà”.

Quyết định mua đúng thời điểm

Đầu quý 2 thường là thời điểm các hãng điện tử như Sony, LG hay Samsung cùng nhau cho ra mắt các sản phẩm tivi model mới năm 2015.

Đây là thời điểm hoàn hảo để “vợt” những model cuối cùng của năm 2014 vốn có tính năng không khác nhiều nhưng mức giá lại mềm hơn rất nhiều so với sản phẩm mới ra mắt.

Tham gia trả góp lãi suất 0%

Với mong muốn giúp khách hàng sở hữu món hàng ngay khi cần mà vẫn đảm bảo cân đối chi tiêu hợp lý, các siêu thị điện máy thường đưa ra những chương trình hợp tác với các ngân hàng triển khai chương trình trả góp lãi suất thấp.

Đặc biệt có những siêu thị như Pico, Nguyễn Kim lãi suất này chỉ ở mức 0% trong vòng 6 tháng tới 12 tháng.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: