DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Những điều cần biết về phong thủy khi xây biệt thự

Mai Vân
08-12-2018 18:38
Kinhtedothi - Để thiết kế một ngôi biệt thự hợp phong thủy là một nỗi lo lắng với chủ đầu tư. Nếu tuân thủ theo đúng các yếu tố về phong thủy trong phong thủy biệt thự sẽ mang lại cho gia chủ sự thịnh vượng, may mắn, sức khỏe dồi dào cho cả gia đình.
Dưới đây là những yếu tố cần thiết trong phong thủy nhà biệt thự.
Thế đất trong phong thủy biệt thự
Thế đất là yếu tố quan trọng của tất cả các công trình, đặc biệt đối với những công trình giá trị cao như biệt thự, đất sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến chất lượng của công trình và sau đó mới đến phong thủy. Nếu đất được chọn để xây dựng biệt thự là đất dốc thì hướng của biệt thự và hướng của dốc là điều cần lưu ý nhất.
Phương án đưa ra tốt nhất là mặt tiền của biệt thự nhìn xuống dốc, còn lưng biệt thự sẽ tựa vào dốc vì nó tượng trưng cho gia đình, sự nghiệp luôn có chỗ dựa rất có lợi cho việc phát triển sự nghiệp tương lai của gia chủ. Theo phong thủy thì thế đất phía sau cao, phía trước thấp thì sẽ tốt, cũng có thể hiểu ở thế đất dốc nhà cửa phải tựa lưng vào dốc chứ tuyệt đối không quay mặt tiền của nhà vào dốc.
  Biệt thự là công trình có giá trị cao nên yếu tố phong thủy cần phải được đặc biệt quan tâm
Đối với biệt thự được xây trên đất bằng phẳng sẽ chịu lực tốt hơn công trình sẽ có tuổi thọ theo thời gian lâu hơn vì lực sẽ được phân bố đều trên mảnh đất. Khi chọn đất để xây biệt thự nên chọn khu đất cao ráo không nên chọn khu đất thấp vì ngoài việc lụt lội khi mưa lại rất dễ bị ẩm mốc, nồm vào mùa hè. Vị trí này sẽ làm cho công trình nhanh bị xuống cấp, dễ bong sơn, nứt, mốc tường.
Yếu tố về sơn thủy
Ngôi biệt thự sẽ trở lên đẹp hơn nếu trước nhà là một dòng sông uốn lượn bao bọc, phía sau là những dãy núi làm chỗ tựa vững chắc. Nếu gia chủ ở đồng bằng không có đồi núi thì chỉ cần có nguồn nước tự nhiên xung quanh là đủ. Đối với những mảnh đất không có sông hay ao hồ mà phải tạo bể bơi, hồ nước, đài phun nước nhân tạo thì các nguồn nước nhân tạo này nên bố trí ở bên trái hướng nhà (Thanh Long), đại kỵ bố trí ở bên phải hướng nhà (Bạch Hổ).
Đặc biệt kiêng kỵ không bố trí nguồn nước theo hướng Tây Bắc vì phong thủy coi hướng Tây Bắc là hướng của cửa trời nên rất kỵ khi bị khuyết mất góc Tây Bắc trên mảnh đất. Do hỏa là hướng Nam, thủy khắc hỏa nên gia chủ không nên bố trí hồ nước hay bể bơi ở hướng này. Thích hợp nhất cho bể bơi và hồ nước sẽ là hướng Đông và Đông Nam tại hướng này Mộc sẽ khống chế bớt được năng lượng âm của thủy. Ngoài ra cũng nên đặt bể bơi, hồ bơi bên trái biệt thự hoặc trong một phòng riêng để năng lượng âm không ảnh hưởng tới các phòng chức năng khác trong nhà.
Yếu tố minh đường
Biệt thự sẽ được hoàn thiện hơn nếu có thêm một sân vườn. Nên để một chỗ đất trống hướng Nam để sẽ rất có lợi cho gia chủ. Vườn sẽ tạo ra không gian thư thái, thoàng mát gần gũi với thiên nhiên để nghỉ ngơi sau mỗi ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi và đem lại cát lợi về mặt phong thủy. Trong quan niệm phong thủy thì Thanh Long là hướng Đông, Bạch Hổ là hướng Tây, Huyền Vũ là hướng Bắc, Chu Tước là hướng Nam, Đông với Tây kết hợp lại là Long Hổ, Nam là minh đường, tài lộc của một thế đất lại thuộc minh đường nên để thủ hút tài lộc cho gia chủ thì phải để trống đất ở hướng Nam.Nếu trồng được hoa ở khu vực minh đường thì rất tốt, nhưng không được trồng quá nhiều vì sẽ cản trở khí lưu thông.
Ngoài các yếu tố trên các bạn có thể quan tâm thêm về: Nhà ở phải chính hướng; Hướng Nam nên để trống;Không chọn nơi xây biệt thự "tạng phong tập khí; Địa chất nơi xây biệt thự phải kiên cố; Chất đất phải sạch sẽ