DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Những hình ảnh đặc sắc từ Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội

Bài và ảnh Bích Hời
14-12-2019 13:49
Kinhtedothi – Sáng nay (14/12), thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ hội Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ Nhất, với trên 300 gian hàng tham gia.
 Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT cùng lãnh đạo TP Hà Nội thăm gian hàng tại  Festival.
Đây là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng giúp doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và các địa phương quảng bá sản phẩm nông sản, sản phẩm làng nghề, vật tư nông nghiệp, đặc biệt là các sản phẩm đăng ký tham gia Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của thành phố.
 
Festival lần thứ Nhất có hơn 300 gian hàng trưng bày, giới thiệu những sản phẩm trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn của TP.Hà Nội và một số tỉnh, thành phố khác. Các gian hàng không giới thiệu quảng bá những đặc sản vùng miền mà còn được sắp xếp bắt mắt theo các khu, Khu giới thiệu máy móc, vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp hữu cơ, sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thông minh, khu trưng bày giới thiệu các sản phẩm tiềm năng đăng ký tham gia OCOP của Hà Nội. Tại đây có trên 100 sản phẩm được chứng nhận chất lượng 3 sao, 4 sao và tiềm năng 5 sao.
Sau đây là những hình ảnh đặc sắc về Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ Nhất tại số 489 đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy:
 Bằng những trái cây và hoa được tết thành hình ảnh ngũ long tuyệt tác.

 Gian giữa là những hình ảnh trưng bày dụng cụ sản xuất của các làng nghề.

 Các sản phẩm làng nghề độc đáo của Hà Nội
 
 Sản phẩm gốm tiềm năng đạt 5 sao của Hà Nội.
 Các sản phẩm nông sản của Hà Nội đạt chuẩn 3 sao và 4 sao đã được dán tem truy xuất nguồn gốc.
 
 
 Ngoài hoa lan thì Festival lần thức nhất nông sản và làng nghề Hà Nội còn giới thiệu các cây thế, cây ảnh của các địa phương trên địa bàn.
 Các sản phầm nông nghiệp chế biến thu hút khá đông người mua sắm.
 • Nắng ấm, rau xanh giảm giá
  Kinhtedothi - Liên tục tăng giá kể từ sau Tết Nguyên đán Canh Tý nhưng mấy ngày gần đây, giá rau xanh bắt đầu giảm mạnh, nhiều loại giảm giá tới một nửa so với đầu tuần.
  28-02-2020 08:18
 • Kinh doanh giữa dịch Covid-19: Dấu hiệu khởi sắc
  Kinhtedothi - Sau một thời gian im ắng, đìu hiu vì dịch bệnh Covid-19, đến nay các điểm mua sắm, trung tâm thương mại ở Hà Nội đã dần lấy lại nhịp kinh doanh, tuy vậy sức mua vẫn còn rất yếu so với...
  28-02-2020 08:16
 • Giảm thuế - tăng niềm tin
  Kinhtedothi - Phát biểu chỉ đạo trong cuộc họp toàn ngành thuế tổ chức ngày 26/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu ngành thuế sớm có kế hoạch giãn thuế, hoãn, chậm nộp thuế với DN kh...
  28-02-2020 08:03
 • Chuyển nhiệm vụ xử lý tồn tại, yếu kém của 12 dự án ngành công thương
  Kinhtedothi - Chuyển nhiệm vụ thực hiện “Xử lý dứt điểm các tồn tại, yếu kém của 12 dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành công thương” tại số thứ tự thứ 17 của Phụ lục Đề án nh...
  27-02-2020 20:39
 • Phát triển KKT Đông Nam Nghệ An thành khu vực kinh tế năng động
  Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định số 301/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An, tỉnh Nghệ An đến năm 2040.
  27-02-2020 20:38