Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Những hình ảnh mới nhất Triều Tiên phá bỏ bãi thử hạt nhân Punggye-ri

Kinhtedothi - Hình ảnh đầu tiên về việc phá hủy bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên cho thấy những đường hầm bên sườn núi đã biến thành đống đổ nát.
Ngày 24/5, Triều Tiên thông báo đã dỡ bỏ "hoàn toàn" bãi thử hạt nhân Punggye-ri mà nước này tuyên bố là duy nhất và gọi đây là tiến trình quan trọng hướng tới dỡ bỏ hạt nhân toàn cầu. Cụ thể, 3 đường hầm hoạt động tại khu vực này đã bị hủy cùng với các cấu trúc đi kèm.
Được biết, Triều Tiên đã tiến hành 6 lần thử hạt nhân tại đây. Việc phá hủy cho thấy cam kết của Bình Nhưỡng trong việc phi hạt nhân hóa sau cuộc họp thượng đỉnh hồi tháng 4 giữa lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.
Dưới đây là những hình ảnh dỡ bỏ bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên:
Hình ảnh các vụ nổ trong quá trình dỡ bỏ bãi thử hạt nhân Punggye-ri ở tỉnh Bắc Hamgyong ngày 24/5. 
Các nhà báo và các quan chức Triều Tiên dạo quanh khu vực nơi đường hầm thứ 2 và một điểm quan sát của bãi thử Punggye-ri đã bị phá hủy bằng thuốc nổ.
Bãi thử hạt nhân Punggye-ri nằm ở tỉnh Bắc Hamgyong của Triều Tiên. Triều Tiên chỉ cho phép các nhà báo và không cho các chuyên gia trực tiếp chứng kiến quá trình phá dỡ.
Những gì còn lại từ đường hầm thứ 2 và trạm quan sát của bãi thử hạt nhân Punggye-ri sau khi bị phá hủy.
Thuốc nổ được cài bên trong đường hầm thứ 4, trong quá trình phá dỡ bãi thử hạt nhân Punggye-ri hôm 24/5.
Hình ảnh đường hầm thứ 2 của bãi Punggye-ri lúc mìn nổ phía trong.
Hình ảnh nổ phá hủy tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri.
Nổ mìn phá đường hầm thứ 4 của bãi thử hạt nhân Punggye-ri.
Một quan chức Triều Tiên đang giải thích quy trình và quá trình phá dỡ bãi thử hạt nhân Punggye-ri.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ