Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Những hình ảnh mới nhất Triều Tiên phá bỏ bãi thử hạt nhân Punggye-ri

Kinhtedothi - Hình ảnh đầu tiên về việc phá hủy bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên cho thấy những đường hầm bên sườn núi đã biến thành đống đổ nát.
Ngày 24/5, Triều Tiên thông báo đã dỡ bỏ "hoàn toàn" bãi thử hạt nhân Punggye-ri mà nước này tuyên bố là duy nhất và gọi đây là tiến trình quan trọng hướng tới dỡ bỏ hạt nhân toàn cầu. Cụ thể, 3 đường hầm hoạt động tại khu vực này đã bị hủy cùng với các cấu trúc đi kèm.
Được biết, Triều Tiên đã tiến hành 6 lần thử hạt nhân tại đây. Việc phá hủy cho thấy cam kết của Bình Nhưỡng trong việc phi hạt nhân hóa sau cuộc họp thượng đỉnh hồi tháng 4 giữa lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.
Dưới đây là những hình ảnh dỡ bỏ bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên:
Hình ảnh các vụ nổ trong quá trình dỡ bỏ bãi thử hạt nhân Punggye-ri ở tỉnh Bắc Hamgyong ngày 24/5. 
Các nhà báo và các quan chức Triều Tiên dạo quanh khu vực nơi đường hầm thứ 2 và một điểm quan sát của bãi thử Punggye-ri đã bị phá hủy bằng thuốc nổ.
Bãi thử hạt nhân Punggye-ri nằm ở tỉnh Bắc Hamgyong của Triều Tiên. Triều Tiên chỉ cho phép các nhà báo và không cho các chuyên gia trực tiếp chứng kiến quá trình phá dỡ.
Những gì còn lại từ đường hầm thứ 2 và trạm quan sát của bãi thử hạt nhân Punggye-ri sau khi bị phá hủy.
Thuốc nổ được cài bên trong đường hầm thứ 4, trong quá trình phá dỡ bãi thử hạt nhân Punggye-ri hôm 24/5.
Hình ảnh đường hầm thứ 2 của bãi Punggye-ri lúc mìn nổ phía trong.
Hình ảnh nổ phá hủy tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri.
Nổ mìn phá đường hầm thứ 4 của bãi thử hạt nhân Punggye-ri.
Một quan chức Triều Tiên đang giải thích quy trình và quá trình phá dỡ bãi thử hạt nhân Punggye-ri.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2

Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2

28 Nov, 08:11 PM

Kinhtedothi - Chiều 27/11, tại tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2. Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn, đánh dấu mốc cho sự phát triển sâu rộng hơn trong quan hệ hợp tác giữa hệ thống Tòa án hai nước nói riêng và góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác của hai nước Việt Nam và Trung Quốc nói chung.

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

28 Nov, 03:29 PM

Kinhtedothi – Sáng 28/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phan Thái Bình đã làm việc với Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp Quảng Nam cùng các doanh nghiệp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục đầu tư và giải phóng mặt bằng (GPMB).

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ