DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Những khúc cua đặc sắc của đường đua F1 Việt Nam

Ngọc Tú
30-07-2019 16:48
Kinhtedothi - Đường đua F1 Việt Nam (Formula 1 Hano) - đường đua đầu tiên do F1 phối hợp với công ty Tilke (Đức) thiết kế, được đánh giá là một trong những đường đua phố độc đáo nhất, mang đến những thách thức gay cấn nhất cho các tay đua hàng đầu thế giới.
Tin liên quan
Mới đây, những hình ảnh 3D tái hiện chân thực về đường đua F1 Hà Nội đã ra mắt và nhận được sự quan tâm rất lớn từ khán giả hâm mộ. 
Vạch xuất phát
Điểm xuất phát của  chặng đua F1 Vietnam Grand Prix 2020.
Đây là đoạn khởi đầu cũng chính là điểm kết thúc của chặng đua F1 Vietnam Grand Prix 2020. Song song với đoạn đường này là tòa nhà Pit (trung tâm điều hành), nơi các đội đua đặt garage cũng như chứng kiến những màn vào pit đầy gay cấn mà đội thợ máy thay toàn bộ 4 chiếc lốp xe chỉ trong vòng chưa đầy 3 giây (Pit-stop).
Ngay ở vị trí đối diện tòa nhà pit chính là Khán đài Vạch xuất phát và phòng Suite cao cấp, nơi khán giả có thể thưởng thức trọn vẹn không khí phấn khích khi thấy các tay đua khởi động cũng như khi chứng kiến những tay đua về đích đầu tiên.
Khúc cua số 1
Khúc cua số 1 chính là góc cua kinh điển nhất trên đường đua, là nơi dễ diễn ra va chạm nhất ngay khi cuộc đua vừa bắt đầu. Trên đường đua F1 tại Việt Nam, khúc cua số 1 sẽ có làn đường rộng để khán giả có thể những màn lên hạng gay cấn ngay từ vòng đua đầu tiên.
Để theo dõi những tình huống tại đây, khán giả có thể đặt chỗ tại Khán đài khúc cua số 1 hoặc phòng Suite Bạch Kim Champion Club.
Khúc cua số 2-3-4
  Khúc cua 2-3-4 của chặng đua F1 Vietnam Grand Prix 2020
Khúc cua số 2-3-4 mang đến cảm giác khác biệt hơn với góc cua lên đến gần 360 độ đầy ấn tượng, tạo nên một không gian để các tay đua phô diễn toàn bộ khả năng. Đây chính là đoạn đường đua ấn tượng và nổi bật nhất tại Vietnam Grand Prix 2020.
Ngay tại khúc cua này sẽ có một khán đài cùng các phòng suite hạng Kim Cương và Bạch Kim Champion Club. Tùy vào vị trí chỗ ngồi, khán giả còn có thể hướng mắt nhìn thẳng về đoạn đường dẫn từ khu vực thay lốp vào đường đua chính thức.
Khúc cua số 7-8
 Khúc cua số 7-8 của chặng đua F1 Vietnam Grand Prix 2020
Khúc cua số 7-8 toạ lạc tại góc cua hẹp nhất của đường đua Formula 1 Hà Nội, nằm ngay ngã tư Châu Văn Liêm/Mễ Trì – Lê Quang Đạo và là khu vực dễ ra vào nhất từ trung tâm thành phố.
Từ vị trí khán đài và phòng lounge Vàng ở đây, khán giả có thể theo dõi từng chiếc xe đua lao thẳng đến từ hướng trực diện, “thót tim” với những pha giảm tốc nhanh chóng, trước khi tăng tốc cực nhanh cho đoạn đường thẳng hơn 1.5km sắp tới.
Khúc cua số 10.5
Tại khúc cua số 10.5, khán giả sẽ chứng kiến màn phô diễn tốc độ đỉnh cao bậc nhất mà hiếm đường đua nào có được với tốc độ trung bình của các tay đua trên đoạn đường thẳng có thể lên tới hơn 330km/h.
Nơi đây được bố trí 1 khán đài tự do với ưu đãi rất hấp dẫn: miễn phí vào cổng cho 1 trẻ em dưới 1m khi đi có 2 vé người lớn. Lưu ý là trẻ em dưới 2 tuổi không được phép tham gia sự kiện, và tuổi của trẻ được tính đến ngày sự kiện diễn ra.
Khúc cua số 11-12
 Khúc cua số 11-12 của chặng đua F1 Vietnam Grand Prix 2020
Khúc cua số 11 nằm ở đoạn giao nối giữa đường Lê Quang Đạo và đường Lê Đức Thọ lại hướng về một trong những đoạn đua kịch tính nhất của giải đua Formula 1 Viet Nam Grand Prix. Từ điểm nhìn này, khán giả sẽ được chứng kiến các tay đua giảm tốc mạnh mẽ sau hơn 1.5km đường thẳng với tốc độ tối đa. Ngay tiếp sau đó là khúc cua số 12 với màn tăng tốc nhanh chóng cho đoạn đường thẳng tiếp theo.
Để theo dõi đoạn đua thách thức nhất trong chặng đua F1 Vietnam Grand Prix, khán giả có thể lựa chọn khu vực khán đài hoặc phòng lounge Vàng được bố trí đối diện nhau ở khu vực khúc cua số 11 và 12.