Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bệnh “than” ở bóng đá Việt

Kinhtedothi - Xin nói luôn là đây không phải là căn bệnh than quái ác mà chính là căn bệnh "than vãn" vốn luôn đồng hành với các cầu thủ Việt Nam. Mỗi lần ra nước ngoài thi đấu là y rằng, người ta thấy báo giới nói về nỗi khổ của các cầu thủ Việt Nam.
U23 Việt Nam đã có mặt tại Qatar sớm 10 ngày so với dự kiến. Đây là kết quả của những nỗ lực từ VFF nhằm giúp các cầu thủ có được sự chuẩn bị tốt nhất cho VCK U23 châu Á. Thông qua mối quan hệ hữu hảo với AFC, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã bố trí được cho thầy trò ông Miura hai trận đấu giao hữu với Yemen và Nhật Bản. Tất nhiên, VFF sẽ phải chi số tiền lên đến cả tỷ đồng cho những ngày ở đất nước được mệnh danh là thiên đường Trung Đông, Qatar.

U23 Việt Nam được bố trí ở trong khách sạn 4 sao. Đây là khách sạn với đầy đủ tiện nghi, dịch vụ hoàn hảo bởi chuyên phục vụ các đoàn khách quốc tế, trong đó có các phái đoàn của AFC, FIFA đến Qatar. Trước khi rời Việt Nam, các cán bộ phục vụ và bản thân các cầu thủ cũng ý thức được mình sẽ sang tập huấn ở đất nước xa lạ, khác biệt về phong tục tập quán. Thế nhưng, ít người nghĩ rằng, với từng đó điều kiện và sự chuẩn bị, U23 Việt Nam lại cảm thấy khó ở tại Qatar.

Vậy mà, chỉ vài ngày sau khi U23 Việt Nam có mặt tại Qatar, đâu đó người ta đã thấy những thông tin kiểu nói về nỗi khổ của các cầu thủ. Nào họ không thể ngủ được vì chưa quen với múi giờ. Nào là thời tiết quá lạnh vào ban đêm. Chưa hết, dù có mì tôm mang theo, các đầu bếp Qatar chuyên nghiệp, cố gắng nấu những món ăn hợp khẩu vị nhưng các cầu thủ vẫn cảm thấy cực vì… thiếu nước mắm.

Có vẻ như dư luận đang dành cho các đội tuyển Việt Nam sự quan tâm một cách thái quá. Những chàng trai đá bóng được coi như đám trẻ, hoặc các cô nàng yếu đuối cần được quan tâm hơn thường nhật. Nhưng, nên nhớ rằng, sự thích ứng là điều rất cần thiết trong bóng đá. Những trở ngại mà các cầu thủ hàng ngày phải đối diện chẳng là gì so với khó khăn trong cuộc sống. Và, muốn trở thành người chiến thắng, họ phải đủ bản lĩnh vượt qua những giới hạn nhỏ.

Ít người biết rằng, trong khi dư luận không ngừng thương xót cho U23 Việt Nam thì các cầu thủ U23 Yemen đã thực hiện một hành trình dữ dội để có mặt tại Qatar. Họ phải di chuyển bằng tàu biển đến một quốc gia khác trước khi đáp chuyến bay đến Qatar do Yemen đang lâm vào một cuộc nội chiến. Ấy vậy mà người ta không thấy các cầu thủ Yemen than khổ. Họ coi đây là sự may mắn, là cơ hội để chứng tỏ bóng đá không bị thụt lùi bởi chiến tranh và đã thắng U23 Việt Nam 2 - 1.

Hãy yêu và quan tâm đến các cầu thủ nhưng bằng sự lí trí. Hãy coi các cầu thủ là những người đàn ông đủ bản lĩnh chứ đừng nghĩ họ là đám trẻ cần vỗ về quan tâm. Nói cho cùng, bóng đá là cuộc chơi mà ở đó, ai dũng cảm, ai quyết tâm, người đó sẽ giành chiến thắng. Hơn thế, nên nhớ rằng, bước ra ngoài thế giới, còn nhiều đội bóng, nhiều cầu thủ còn khổ hơn những đứa con cưng của bóng đá Việt Nam. Vậy nên, than vãn, thương vay ít thôi, hãy dành thời gian để chiến đấu, đó mới là điều cần thiết cho bóng đá Việt Nam lúc này.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ