Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nỗ lực tìm kiếm 11 công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng

Kinhtedothi - Lực lượng chức năng được triển khai đến hiện trường để tìm kiếm quanh bãi bồi nghi có người mất tích ở khu vực thượng nguồn sông Rào Trăng. Bãi bồi này cách hiện trường vụ sạt lở khoảng 300m.
Sáng 25/3, hoạt động tìm kiếm 11 công nhân còn mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) giai đoạn 4 được lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục thực hiện sau những ngày hoãn do ảnh hưởng của thời tiết xấu.
Máy múc đào bới khu vực bãi bồi thứ 1 trên sông Rào Trăng tìm kiếm các nạn nhân.
Tại đây, các lực lượng được triển khai đến hiện trường để tìm kiếm quanh bãi bồi nghi có người mất tích ở khu vực thượng nguồn sông Rào Trăng. Bãi bồi này cách hiện trường vụ sạt lở khoảng 300m. Đây là khu vực có lượng lớn đất đá, bê tông… từ hiện trường trôi về.
Trong sáng nay, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy nhiều xe máy bị cuộn nát nằm dưới lòng sông, áo quần cũ nát nằm vương vãi khắp nơi. Hai máy múc cỡ lớn được huy động đến hiện trường để đào bới quanh khu vực bãi bồi này.
Một xác xe máy được tìm thấy tại hiện trường.
Theo kế hoạch, trong ngày 25/3, lực lượng tìm kiếm sẽ nắn dòng chảy sông Rào Trăng đoạn qua khu vực bãi bồi để tìm kiếm phía bên dưới. Lực lượng công an cũng đã sử dụng camera, thợ lặn chuyên dụng để tìm kiếm dưới lòng sông. Một số người nhà các công nhân đang mất tích cũng được lực lượng chức năng hỗ trợ đưa đến hiện trường.
Ông Nguyễn Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, khu vực bãi bồi tìm kiếm lần này rộng khoảng 50m, dài 100m và có khối lượng đất đá rất lớn. Hiện nay toàn bộ lực lượng tìm kiếm đang nỗ lực hết sức để tìm kiếm 11 nạn nhân còn mất tích. Dự kiến việc tìm kiếm tại khu vực bãi bồi này sẽ diễn ra trong khoảng 5 - 6 ngày, nếu điều kiện thời tiết thuận lợi.
Lực lượng tìm kiếm sử dụng bộ thiết bị tìm kiếm tổng hợp để dò tìm các nạn nhân khu vực lòng sông.
Theo kế hoạch, sau khi hoàn thành tìm kiếm tại khu vực bãi bồi thượng nguồn, các lực lượng sẽ tiếp tục tìm kiếm tại hai bãi bồi còn lại nằm dọc sông Rào Trăng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Huế: nước lũ lên nhanh, khẩn trương sơ tán dân vùng nguy hiểm

Huế: nước lũ lên nhanh, khẩn trương sơ tán dân vùng nguy hiểm

17 Nov, 05:21 PM

Kinhtedothi- Theo dự báo, mưa rất to tiếp tục xuất hiện trong ngày 17/11, kèm theo gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9 trên biển. Trước tình hình này, thành phố Huế yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động tàu thuyền, đảm bảo an toàn khu neo đậu, đồng thời chỉ đạo lực lượng quân đội, công an sẵn sàng hỗ trợ cứu hộ, cứu nạn. Các sở, ngành phải trực 24/24 và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra thiếu sót trong công tác phòng chống thiên tai.

Không khí lạnh tăng cường mạnh đổ bộ Hà Nội

Không khí lạnh tăng cường mạnh đổ bộ Hà Nội

17 Nov, 03:27 PM

Kinhtedothi - Gần cuối giờ chiều 17/11, trên địa bàn nhiều xã, phường của TP Hà Nội đã bắt đầu ghi nhận có mưa, mưa rào. Dự kiến nhiệt độ sẽ giảm dần trong những giờ tới, thấp nhất có thể xuống đến 12 độ C.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ