DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Nở rộ dịch vụ “ở ké” Airbnb thu thuế tại Paris

28-08-2015 16:38
Kinhtedothi - Trang web hỗ trợ tìm nhà giá rẻ cho khách du lịch Airbnb sẽ bắt đầu thu thuế từ khách du lịch tại Paris (Pháp).
Airbnb là một website cho phép mọi người đăng tin cho thuê nhà trọ. Đã có 800.000 tin được đăng tại khắp 33.000 thành phố và 192 quốc gia. Được thành lập vào tháng 8 năm 2008 và có trụ sở tại San Francisco, California, công ty này do Airbnb. Inc sở hữu và điều hành. Airbnb tương tự dịch vụ cho đi nhờ để thu tiền Uber, nếu có phòng trống bạn cũng sẽ cho người khác ở nhờ và thu lại một số tiền.
Người dùng trang web phải đăng kí thành viên và lập một hồ sơ (profile) cá nhân trực tuyến trước khi sử dụng. Mọi tài sản đều có liên kết với chủ sở hữu và người chủ này có hồ sơ được đánh giá bởi những khách hàng trước đó, khuyến cáo từ những người dùng khác cũng như chức năng chấm điểm và gửi tin cá nhân.
Hiện tại, các nhà nghỉ, khách sạn tại Thủ đô nước Pháp thu thuế trực tiếp từ khách du lịch, tuy nhiên nhiệm vụ đó sẽ chuyển giao cho Airbnb trong vòng 2 tháng tới.
Kể từ tháng 10 tới, mỗi người tìm được nhà tại Paris thông qua trang web sẽ chịu thêm 0,83 (94 cent) cho 1 đêm tại đây, số tiền này được chuyển vào ngân khố thành phố.
Rất nhiều cá nhân đã cơi nới mở rộng nhà cho du khách thuê nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch bùng nổ tại Paris. Do đó, đây là biện pháp giúp Paris tận thu thuế từ cộng đồng, giám đốc Airbnb tại Pháp, Nicolas Ferrary cho biết. Pháp là thị trường lớn nhất của Airbnb khi có hơn 50.000 khu nhà, khách sạn tại đây đăng ký trên trang web này.
Airbnb đã thực hiện chính sách tương tự tại thủ đô Hà Lan Amsterdam, và lên kế hoạch dần dần nhân rộng mô hình này trên toàn nước Pháp. 
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG:

Fatal error: Call to a member function get() on a non-object in /www/ktdt-apps/kinhtedothi.vn/cache/templates/templates_c/4825fc51a19c4e0a55d9af1e063eae06f65c7151.file.footer.tpl.php on line 180